Theo Jinde Charities, tổ chức từ thiện Công giáo duy nhất tại Trung Quốc, do số người chết tiếp tục gia tăng bởi đại dịch virus corona, quốc gia này phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung cấp y tế nghiêm trọng và tổ chức phải lên tiếng kêu gọi Giáo hội toàn cầu trợ giúp.
Thiếu vật dụng y tế cách trầm trọng
Tổ chức Jinde Charities đã kêu gọi Giáo hội toàn cầu giúp đỡ trong việc mua sắm vật dụng y tế như khẩu trang, mặt nạ phẫu thuật, kính bảo hộ và mặt nạ mắt. Tổ chức này cho biết: “Một số vật tư y tế của chính phủ thiếu hụt nghiêm trọng. Khi bệnh cúm lan rộng khắp cả nước, hàng trăm ngàn khẩu trang và quần áo bảo hộ được tiêu thụ hàng ngày. Vật dụng y tế không chỉ thiếu mà còn thiếu một cách nguy hiểm.”
Tổ chức bác ái Jinde
Trong khi tổ chức Caritas Quốc tế, cơ quan dịch vụ xã hội chính thức của Giáo hội, đều có đối tác địa phương tại hầu hết các nước Á châu, thì tại Trung Quốc lại không có. Tổ chức bác ái Jinde (thăng tiến yêu thương), bắt đầu hoạt động vào năm 1997 và chính thức được công nhận vào năm 2006, đã thực hiện công việc của Caritas, thực hiện công việc cứu trợ của Giáo hội tại Trung Quốc.
Tìm kiếm sự giúp đỡ từ Giáo hội hoàn vũ
Trong sứ điệp hôm ngày 02/02 với đề tựa “Lời kêu gọi khẩn cấp từ Trung Quốc”, tổ chức bác ái Jinde cho biết họ đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ Giáo hội hoàn vũ. Sứ điệp viết: “Nhu cầu cấp thiết của việc điều trị khẩn cấp đã khiến nhiều nhân viên y tế ở tuyến đầu tiếp xúc với môi trường rất nguy hiểm.”
Mặc dù Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus bằng việc sản xuất các thiết bị bảo vệ, nhưng những nỗ lực không thể đáp ứng nhu cầu tăng vọt, sứ điệp cho biết.
Cha Trương, nhân viên của tổ chức bác ái Jinde cho biết sự thiếu hụt nhân viên y tế để chống lại căn bệnh này cũng khiến Giáo hội âu lo. Cha nói: “Sự bất lực và nguy hiểm mà tôi đã trải qua trong vài ngày qua đã khiến tôi trải nghiệm sâu sắc về việc mọi người bị hạn chế như thế nào. Thử thách này cũng đánh động chúng ta, phải chú ý, quan tâm và giúp đỡ nhiều hơn cho những người phải đối mặt với cuộc chiến trong tương lai.” (Ucanews 05/02/2020)
Hồng Thủy
Có thể bạn quan tâm
Ngày 15/10: Thánh Tê-rê-sa A-vi-la – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh (1515-1582)
Th10
Thánh Lễ Công Bố Thành Lập Giáo Xứ Tân Phú & Đón Nhận..
Th10
Hội Mân Côi Giáo Hạt Hòa Ninh Mừng Lễ Quan Thầy
Th10
Đức Thánh Cha Lêô XIV Mời Gọi Mọi Tín Hữu Tham Gia Ngày..
Th10
Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Bổn Mạng & Ngày Doanh Nhân – CLB..
Th10
Giáo Hạt Ngàn Phố Hành Hương Năm Thánh Về Nhà Thờ Chính Tòa
Th10
Thánh Lễ Quan Thầy & Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Yên Hòa,..
Th10
Giáo xứ Tiến Thủy: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày..
Th10
Suy Niệm Chúa Nhật XXVIII Thường Niên C : Biết Ơn Để Đón..
Th10
Tại sao Tháng 10 là tháng Mân Côi?
Th10
Vatican bảo vệ quyền bình đẳng của phụ nữ tại Liên Hiệp Quốc
Th10
Ngày 11/10: Thánh Gioan 23, Giáo hoàng
Th10
Ngày 11.10: Thánh Gioan XXIII và Thánh Gioan Phaolô II: Cuộc Đời và..
Th10
Biên Bản Đại Hội Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Lần Thứ XVI..
Th10
Thư Chung Năm 2025 Của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Về Sứ..
Th10
Tông huấn “Dilexi te”: “Không thể tách rời đức tin khỏi tình yêu..
Th10
Hướng Dẫn Việc Tôn Kính Tổ Tiên
Th10
Đại Hội XVI Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Kết Thúc Trong Tâm..
Th10
Quý Cha Khóa V – Đại Chủng Viện Thánh Phanxicô Xaviê Mừng Lễ..
Th10
Hội Mân Côi Giáo Hạt Ngàn Phố: Tĩnh Tâm & Mừng Lễ Đức..
Th10