GPHT (18.7.2024) – “Chúa không những tha thứ cho chúng con mà Chúa còn nuôi dưỡng chúng con bằng một lương thực thiêng liêng đó là chính Mình và Máu Chúa”. Đó là lời gọi mà Cha quản xứ Micae Vũ Đình Mai FSF, đã nhấn mạnh trong Thánh lễ Xưng Tội và Rước lễ vào lúc 19h00’ thứ Ba ngày 16/07/2024 tại Giáo xứ Vĩnh Cư. Hiệp dâng trong trong thánh lễ có Cha Luy Gônzaga Phạm Thế Nhung FSF với sự hiệp thông của quý thầy, quý HĐMV giáo xứ, các thầy cô Giáo Lý viên và toàn thể cộng đoàn.

Sau hơn ba năm học hỏi giáo lý đến bàn tiệc Thánh, dưới sự hướng dẫn của quý thầy, quý thầy cô giáo lý viên cùng với sự cộng tác của các bậc phụ huynh, 36 em thiếu nhi trong Giáo xứ đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Hòa giải và Rước Mình Thánh Chúa lần đầu. Đây là một dấu mốc quan trọng trong đời sống Đức Tin của các em. Vì thế, để chuẩn bị tâm hồn cho việc Xưng tội và Rước lễ lần đầu, các em đã được quý thầy cùng với quý thầy cô giáo lý viên giúp các em tĩnh tâm, xét mình để chuẩn bị lãnh nhận Bí tích được sốt sắng hơn.
Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Micae nhấn mạnh với các em và cộng đoàn về tầm quan trọng của bí tích Thánh Thể: “Bí tích Thánh Thể đưa chúng đến gặp gỡ Thiên Chúa, giúp chúng ta giao hòa với Ngài và đặc biệt khi có Chúa ngự vào trong lòng chúng sẽ được Ngài ban sức lực dồi dào”.

Trong bài chia sẻ, Cha Luy Gônzaga Phạm Thế Nhung đã làm rõ vai trò của bí tích Hòa Giải: “Bí tích Hòa Giải đưa ta đến gặp gỡ và giao hòa với Thiên Chúa, giúp ta tâm sự với Ngài về những điều mà chúng ta gặp phải trong đời sống, để từ đó giúp mỗi người tránh xa dịp tội và có thể chuẩn bị tâm hồn trong sạch cho cuộc sống mai sau nơi quê hương đích thực”.

Qua đó, Ngài còn nhấn mạnh về mầu nhiệm Thánh Thể để mọi người Kitô hữu thấy được vai trò quan trọng của Mình Máu Thánh Cứu độ của Chúa Kitô. Ngài nhắn nhủ với cộng đoàn: Khi lãnh nhận Bí tích Thánh Thể, chính là lãnh nhận sức sống Thần linh, nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người chúng ta, cách đặc biệt là với các em sắp được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể và nhắc nhở phụ huynh phải sống thật tốt để làm gương sáng tốt lành cho các em noi theo.

Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện bày tỏ tâm tình tri ân tới Cha quản xứ Micae, Cha Luy Gônzaga, quý thầy, quý hội đồng giáo xứ, cùng các thầy cô giáo lý viên, quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn đã quan tâm lo lắng để các em có được ngày lễ sốt sắng và long trọng này.
Nguyện xin Thiên Chúa ban cho 36 em thiếu nhi hôm nay cảm nghiệm được niềm hạnh phúc khi được đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên. Ước gì các em luôn giữ được niềm vui vì được kết hiệp nên một với Chúa, luôn biết siêng năng lãnh nhận Bí tích Hoà Giải và Thánh Thể, thêm ngoan ngoãn, hiếu thảo để mỗi ngày nên giống Chúa Giêsu hơn.
Giuse N. Hùng

Có thể bạn quan tâm
Giáo xứ Vạn Thành đón nhận hồng ân trong Tuần Chầu Thánh Thể
Th4
“Sỏi Đá Cũng Cần Có Nhau” – Suy Tư Mục Vụ Của Đức..
Th4
Bế mạc Khóa Thường huấn Linh mục đoàn Giáo phận Hà Tĩnh
Th4
Ba Bước Của Đời Sống Đức Tin: Nghe – Gặp – Loan Báo..
Th4
Dấu ấn còn mãi của ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ sau một năm về..
Th4
[Highlights] Ngày 14/04/2026 tại Algeria – Tông Du Đức Thánh Cha
Th4
Các bài suy niệm tuần II Phục sinh
Th4
Chương trình Tông du của ĐTC Lêô đến 4 nước Châu Phi (13-23/4)
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục – Truyền Chức – Hoạt Động Bác Ái –..
Th4
Hội dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thông báo Tuyển Sinh Ơn Gọi năm..
Th4
VPTGM-GPHT: Thư Rao Truyền Chức Phó Tế
Th4
Khai Mạc Kỳ Thường Huấn Linh Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Năm 2026
Th4
Đức Thánh Cha Lêô XIV Chuẩn Bị Cho Chuyến Tông Du Nước Ngoài..
Th4
Những chủ đề Đức Thánh Cha sẽ đề cập đến khi thăm 4..
Th4
Đức Cha Louis Chủ Tế Thánh Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa Tại..
Th4
Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới
Th4
Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh 150 Năm Và Tuần Chầu Lượt Hồng..
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Sài Gòn – Thành..
Th4
ĐTC Lêô XIV: Thiên Chúa không chúc lành cho chiến tranh
Th4
Lòng Thương Xót: Từ Nguồn Mạch Đến Đời Sống (Suy niệm Chúa Nhật..
Th4