GPHT(13.9.2024) – Trong tình thương và sự gắn bó sâu xa giữa người mục tử với đoàn chiên của mình, sáng thứ Sáu, ngày 13/9/2024, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã đến với cộng đoàn Giáo xứ Yên Lĩnh và chủ sự thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 47 em thiếu nhi trong ngày Khai mạc Tuần Chầu Đền tạ.

Yên Lĩnh từng là một giáo họ thuộc xứ Gia Hòa, tọa lạc tại xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Sau khi Giáo phận Hà Tĩnh được tách lập, với nguyện vọng của cha quản xứ cùng toàn thể giáo dân, Giáo họ Yên Lĩnh đã được tách ra và trở thành một giáo xứ mới của hạt Nghĩa Yên. Mặc dù mới được thành lập, bước chân còn chập chững non nớt nhưng với sự cố gắng vươn lên, cộng đoàn Giáo xứ đã viết lên một trang sử mới, khoác lên mình một diện mạo mới chứa chan niềm hy vọng giữa lòng đời.

Hôm nay, cộng đoàn giáo xứ vui mừng khôn xiết khi được Đức cha Louis – Chủ chăn Giáo phận đến thăm mục vụ, cùng sự hiện diện đầy yêu thương của quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý tu sĩ, chủng sinh và quý khách.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Louis đã diễn tả và làm nổi bật về tình yêu Chúa Thánh Thần trong lòng Giáo hội. Chúa Thánh Thần làm cho Giáo hội hiệp nhất nên một trong Chúa Giêsu Kitô. Sức mạnh và tình yêu của Thánh Thần đã được thể hiện trong ngày lễ Ngũ Tuần, ngày khai sinh ra Giáo hội, biến các Tông đồ từ những kẻ nhát đảm, sợ sệt, thành những người can đảm loan truyền Tin Mừng.

Thánh Thần đó hôm nay được ban xuống dồi dào trên Giáo xứ Yên Lĩnh cách riêng là trên 47 bạn trẻ. Ngài diễn tả, Thánh Thần ở trong tâm hồn những ai lãnh nhận giúp họ tin và sống theo Lời của Con Thiên Chúa. Tuy nhiên, con người chỉ là một thụ tạo yếu đuối, dễ sa ngã và dễ chiều theo cám dỗ của ma quỷ. Ma quỷ thường xúi dục con người phạm tội, đi ngược lại với lệnh truyền của Chúa, sống ích kỷ, ghen ghét, đố kỵ… Đức cha còn mời gọi mỗi người sống theo tiếng lương tâm, chấp nhận đau khổ, khó khăn trong đức tin, đức cậy và lòng mến để được sống đời đời. Chúa Thánh Thần thúc đẩy ta tìm về cõi sống như Đức Kitô đã đi vào cửa hẹp là cuộc khổ nạn nhưng Người đã phục sinh trong vinh quang mang lại niềm hy vọng cho tất cả những ai tin nhận Người.

Sau những tâm tình chia sẻ, 47 em thiếu nhi với lòng tin yêu đã cùng với cộng đoàn lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa Tội. Tiếp đến, Đức cha Louis long trọng đặt tay, xức dầu trên trán các em và cầu xin ơn Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em.


Thánh lễ khép lại trong niềm vui mừng hân hoan bởi: “Ai nấy đều được đầy tràn ơn Thánh Thần” (Cv 2,4). Ước mong, sau khi đón nhận hồng ân lớn lao này, các em sẽ ý thức sâu xa hơn về bổn phận và sứ mạng của người Kitô hữu, trở nên men – muối và ánh sáng gieo niềm vui, yêu thương và hy vọng Nước Trời trong lòng xã hội nhân thế.
Ban Truyền thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm
Caritas Công Giáo: Sứ Mạng Đổi Mới Và Kiến Tạo Các “Cộng Đồng..
Th7
Giáo Xứ Cồn Nâm: 136 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Bí Tích Thêm..
Th7
Suy Niệm Chúa Nhật XVI Thường Niên A: Giữa Thế Giới Nhiều Cỏ..
Th7
Cáo phó; Bà cố Maria – Thân mẫu của linh mục Phaolô..
Th7
Giáo Phận Hà Tĩnh: Thường Huấn Linh Mục Trẻ Lần II/2026
Th7
Ban Đào tạo – Tiểu Ban Mục Vụ Ơn Gọi: Thông báo nhận..
Th7
Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện cho hòa bình tại Ucraina
Th7
Giáo Họ Quan Thành (Giáo Xứ Tĩnh Giang): Mừng Lễ Quan Thầy Và..
Th7
Ngày 15 Tháng 7: Thánh Bônaventura, Giám Mục, Tiến Sĩ Hội Thánh
Th7
VPTGM-GPHT: Thông Báo Việc Cử Hành Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người..
Th7
Giáo Họ Hạnh Đức – Giáo Xứ Chính Tòa Văn Hạnh: Thánh Lễ..
Th7
Mừng Kính Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự – Quan Thầy Liên Đoàn Thiếu..
Th7
Giáo Xứ Tân Phương 145 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Ơn Chúa Thánh..
Th7
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật XV Thường Niên A – Hãy Trở..
Th7
Ngày 11 Tháng 7: Thánh Biển Đức, Viện Phụ, Bổn Mạng Châu Âu
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các Thánh Đường #6: Giáo..
Th7
Giáo Xứ Kẻ Đọng: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày..
Th7
Ngày 10.7: Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự, Tử Đạo
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các Thánh Đường #5: Giáo..
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các Thánh Đường #4: Giáo..
Th7