Giáo Xứ Làng Truông: Thánh Lễ Cao Điểm Năm Thánh Mừng Kỷ Niệm 350 Năm Hạt Giống Đức Tin

GPHT (02.10.2023) – Sáng Chúa Nhật XXVI TN, ngày 01/10/2023, toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo hạt Ngàn Sâu đã tề tựu về ngôi thánh đường Giáo xứ Làng Truông để tham dự thánh lễ Cao Điểm Năm Thánh và mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi quan thầy giáo xứ. Thánh lễ do Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp chủ sự. Đồng tế với ngài có Quý Cha trong và ngoài giáo hạt Ngàn Sâu, cùng sự hiện diện của Quý Tu sĩ, Chủng sinh và đông đảo cộng đoàn giáo xứ Làng Truông.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha Phaolo đã mời gọi cộng đoàn hãy luôn có tâm tình yêu mến Đức Mẹ qua việc năng lần chuỗi Mân Côi. Cách riêng, với cộng đoàn giáo xứ Làng Truông, trải qua 350 năm đón nhận Hồng ân Đức tin dưới sự che chở của Mẹ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Phaolo nhấn mạnh cho cộng đoàn về vẻ đẹp của Đức Mẹ Mân Côi, là mẫu mực cho vẻ đẹp tâm hồn, đạo đức thánh thiện của người phụ nữ Công giáo. Ngài đã chỉ rõ cho cộng đoàn thấy được giá trị của Kinh Mân Côi, ngài mời gọi cộng đoàn năng lần chuỗi mân côi, vì chuỗi mân côi chính là sợi dây liên kết chúng ta với Chúa và Đức Mẹ.

Với cộng đoàn giáo xứ Làng Truông, qua một chặng đường dài đầy gian khó đón nhận và sống đức tin, mỗi người có thể cảm nghiệm được tình thương và sự che chở của Mẹ. Để Hồng ân Năm Thánh được trải rộng, Đức cha Phaolô mời gọi tất cả mọi thành phần dân Chúa biết bổn phận của mình và năng truyền bá kinh Mân Côi đến trong từng giáo xứ, từng gia đình.

Sau thánh lễ, Cha quản xứ Giuse thay lời cho toàn thể cộng đoàn có đôi lời cảm ơn Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, quý khách đã đến hiệp dâng thánh lễ. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Mân Côi quan thầy thương ban muôn ơn lành xuống trên Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu sĩ cùng toàn thể cộng đoàn. Để nhờ ơn Chúa, mọi người luôn nhiệt tâm yêu mến Chúa, yêu mến Đức Mẹ và dấn thân hơn nữa cho công cuộc truyền rao Tin Mừng.

Ban Truyền thông giáo xứ Làng Truông

Đọc thêm: