Vào lúc 08h00, ngày 15/06/2019, Đức cha Phaolô đã đến với Giáo xứ Đan Sa để hiệp dâng tháng lễ tạ ơn Thiên Chúa và chủ sự nghi thức đặt viên đá xây dựng Trường giáo lý. Đồng tế với Đức cha, có sự hiện diện của cha quản hạt và quý cha trong Giáo hạt Bình Chính, quý cha đến từ Hội dòng Thánh Tâm Huế, quý cha quê hương, quý tu sỹ nam nữ, quý ân nhân xa gần và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Đối với người Kitô hữu, giáo lý đức tin là nền tảng để xây dựng nên nhân cách và con người của người Kitô hữu, đặc biệt là những Kitô hữu trẻ. Khi xã hội ngày càng phát triển, đạo đức luân lý không được coi trọng con người chạy theo những trào lưu hưởng thụ mà quên mất đi các giá trị căn bản. Để có một môi trường đào tạo những nhân tố tương lai cho Giáo Hội và xã hội, việc cấp thiết đặt ra là phải có một ngôi Trường giáo lý để đào tạo tri thức và nhân bản cho các em học sinh. Hiểu được tầm quan trọng đó, cha quản xứ và hội đồng mục vụ Giáo xứ Đan Sa đã gấp rút chuẩn bị cho công trình ngôi Trường giáo lý suốt mấy tháng qua, để hôm nay Đức cha Phaolô đến dâng thánh lễ và chủ sự nghi thức đặt viên đá.
Vào lúc 08h00, ngày 15/06/2019, Đức cha Phaolô đã đến với Giáo xứ Đan Sa để hiệp dâng tháng lễ tạ ơn Thiên Chúa và chủ sự nghi thức đặt viên đá xây dựng Trường giáo lý. Đồng tế với Đức cha, có sự hiện diện của cha quản hạt và quý cha trong Giáo hạt Bình Chính, quý cha đến từ Hội dòng Thánh Tâm Huế, quý cha quê hương, quý tu sỹ nam nữ, quý ân nhân xa gần và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Khởi đi từ Lời Chúa trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức cha nhấn mạnh đến người Kitô hữu trong thời đại hôm nay. Giữa một xã hội vàng thau lẫn lộn, sự thật và gian dối đi kèm, một xã hội mà công lý không được tôn trọng. Chính vì vậy, ngay lúc này và hơn bao giờ hết, lời mời gọi trở thành những chứng nhân của Đức Kitô giữa thời đại là điều cần thiết và cấp bách. Mỗi người chúng ta, hãy mặc lấy tâm tình của Đức Kitô, nghĩa là, chúng ta phải họa lại hình ảnh của Ngài, hình ảnh của sự thật. Vì chính Đức Giêsu đã dạy rằng: “Có thì phải nói có, không thì phải nói không, thêm thắt điều gì là do ác quỷ” (Mt 5,37).
Trường giáo lý là nơi đào tạo thế hệ Kitô hữu tương lai cho Giáo Hội, là môi trường dạy cho các em biết nẻo chính đường ngay, giúp cho các em nhận biết được lẽ phải và sự thật. Thời đại hôm nay, các Kitô hữu trẻ rất khó để định hướng cho tương lai và dễ sa ngã vào các cám dỗ của thế tục, dần dần các em dễ rơi vào con đường gian dối, và gây nên nhiều vết thương cho Giáo Hội, làm băng hoại xã hội. Chính vì vậy, việc xây dựng Trường giáo lý phải ưu tiên hàng đầu của mỗi Giáo xứ. Để từ đây, nơi ngôi Trường giáo lý, sẽ trở thành một chốn đi về của người trẻ. Mai sau dù có đi đâu về đâu, mỗi con em chúng ta đều nhớ về tuổi thơ, nơi đã ghi dấu biết bao kỷ niệm một thời mình đã từng lưu dấu.
Sau thánh lễ, Đức cha đã chủ sự nghi thức làm phép khu đất và đặt viên đá đầu tiên cho ngôi Trường giáo lý. Từ nay, sẽ mọc lên một ngôi trường và nơi đây sẽ trở thành tâm điểm của công tác đào tạo những con người trẻ, là môi trường rèn luyện và bồi dưỡng nhân đức cho con em trong Giáo xứ.
Giáo xứ Đan Sa thuộc Giáo hạt Bình Chính, nằm trên địa bàn xã Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Giáo xứ hiện có gần 4000 giáo dân với hai giáo họ Đan Sa và Diên Phúc, do cha JB. Nguyễn Ái (dòng Thánh Tâm) coi sóc.
Peter Nguyễn

Có thể bạn quan tâm
Các Baid Suy Miệm Chúa Nhật Thường Niên II – Năm A: Bổn..
Th1
Các tập tục của người Công giáo về cái chết và tang lễ
Th1
Phái Đoàn Giáo Phận Wagga (Úc) Viếng Thăm Và Trao Đổi Mục Vụ..
Th1
Những quốc gia Đức Thánh Cha Lêô XIV có thể sẽ viếng thăm..
Th1
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 2 Thường Niên Năm A
Th1
Sáng Kiến “Nhận Cầu Nguyện Cho Một Giám Mục”
Th1
Giải truyện ngắn 2026: “Hạt Giống Tin Mừng”
Th1
Năm Phụng Vụ Của Giáo Hội
Th1
Xây Dựng Chiến Dịch Truyền Thông Cho Giáo Xứ Trên Nền Tảng Số
Th1
Niềm Vui Hiệp Thông Trong Thánh Lễ Cao Điểm Tuần Chầu Tại Giáo..
Th1
Đâu là ý nghĩa trọng tâm của “mùa thường niên”?
Th1
Phái Đoàn Giáo Phận Rockhampton (Úc) Viếng Thăm Giáo Phận Hà Tĩnh
Th1
Ý Cầu Nguyện Của Đức Thánh Cha Tháng 01/2026: Cầu Cho Việc Cầu..
Th1
Bước Vào Mùa Thường Niên
Th1
Các Bài Suy Niệm lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa – Năm A:..
Th1
Ủy Ban Giáo Dân – Thường Huấn Tháng 01/2026: Ánh Sáng Từ Nguồn..
Th1
Kết thúc phiên họp cuối cùng của Công nghị hồng y đầu tiên
Th1
Cùng Nhau Trở Về Với Lời Chúa
Th1
Ánh Sáng Nơi Vùng Ngoại Biên: Khi Đức Tin Tìm Về Nguồn Cội
Th1
Kết thúc ngày họp thứ nhất của Công nghị Hồng y ngoại thường..
Th1