
GPHT (18.3.2024) – Tình yêu thương giữa con người với nhau vô cùng quan trọng và cần thiết, là nền tảng để con người gắn kết với nhau, tạo nên cuộc sống tốt đẹp hơn, đặc biệt là những nghĩa cử, hành động thiết thực dành cho nhau trước những khó khăn, hoạn nạn, càng thiết thực hơn khi những hành động bác ái đó được thực hiện trong Mùa Chay Thánh. Mùa mà Mẹ Giáo hội mời gọi con cái mình: Ăn Chay, cầu nguyện và làm việc bác ái.
Trong tâm tình đó, Chúa Nhật ngày 17/3/2024, Ban Caritas Hà Tĩnh cùng với Gia đình Thánh Matthêu (Doanh nhân Giáo Phận) đã trao học bổng cho 127 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Giáo hạt Ngàn Sâu và Ngàn Phố.

Hiện diện có cha Gioan Nguyễn Văn Hoan – Đặc trách tiểu ban khuyến hoc; cha Antôn Đậu Thanh Minh – Đại diện ban điều hành Gia Đình Thánh Matthêu cùng quý Cha trong 2 giáo hạt.

Đây là chương trình được Ban Caritas phối hợp với Giới Doanh nhân Giáo phận thực hiện, theo lời mời gọi của của Đức cha Louis – Chủ chăn Giáo phận trong kỳ Hội nghị thường niên Ban Caritas Giáo phận năm 2023. Đức cha mong muốn, mở rộng mạng lưới Caritas Giáo phận để thu hút và mời gọi nhiều thành viên tại các giáo xứ khác tham gia. Đặc biệt là gia tăng các hoạt động, các chương trình hữu ích và thiết thực như khuyến học, hổ trợ người nghèo, tổ chức ngày hội khuyết tật…Trong đó, ngài nhấn mạnh ban Caritas không hoạt động riêng lẻ mà phải liên đới với các ban mục vụ đặc biệt là Giới Doanh nhân Giáo phận thực hiện những chương trình bác ái làm lan tỏa tình yêu Thiên Chúa đến với mọi người.
Thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi trên thế giới vẫn còn nhiều cánh tay nối dài trong sứ mạng yêu thương của Thiên Chúa. Mỗi người chúng ta hãy nuôi dưỡng trong trái tim mình những viên đá ngũ sắc yêu thương để tô vẻ cho cuộc sống thêm tươi đẹp và làm cho tình thương đó được lan tỏa đến mọi người.
Ước mong, chương trình này sẽ được tiếp diễn ở nhiều Giáo hạt trong Giáo phận, tạo điều kiện và nâng đỡ sự thăng tiến tương lai của các thế hệ trẻ. Từ đó, các em sẽ có thêm nghị lực và phấn đấu để thành công trong sự nghiệp phát triển về tri thức tri thức và nhân cách làm người.

Ban Truyền Thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 4 Mùa Vọng Năm A
Th12
Suy Niệm Chúa Nhật IV Mùa Vọng A: Emmanuel – Thiên Chúa ở..
Th12
Cáo phó: Ông cố Gioan Baotixita – Thân phụ của Linh mục GB...
Th12
Tâm Tình Của Người Công Giáo Khi Mừng Lễ Giáng Sinh
Th12
Đọc lại Tông thư “Dấu chỉ tuyệt vời” của ĐTC Phanxicô để tìm..
Th12
Thánh Lễ Tạ Ơn & Nghi Thức Làm Phép Các Công Trình Giáo..
Th12
VPTGM-GPHT: Thông Báo Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2025
Th12
Thánh Lễ Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Đức Thọ – Xứ Phù..
Th12
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội –..
Th12
Giới Thiệu Bộ Phong Thánh
Th12
Lễ Sinh Giáo Phận Hà Tĩnh Hành Hương Năm Thánh Dưới Sự Đồng..
Th12
The King Of Kings – Vua Của Các Vua
Th12
Trực Tiếp Thánh Lễ Hành Hương Năm Thánh Lễ Sinh Giáo Phận Hà..
Th12
Ngày 13/12: Thánh Lucia, Trinh nữ, Tử đạo
Th12
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật III Mùa Vọng A – Chúa Là..
Th12
Legio Giáo Hạt Văn Hạnh & Giáo Hạt Trung Nghĩa Tổng Hội Thường..
Th12
HÀNH TRÌNH HY VỌNG: Chuyến thăm mục vụ của Đức Cha Louis Nguyễn..
Th12
“Dán Mác” – Lưỡi Gươm Giết Người Trong Thời Đại Số
Th12
Năm Thánh Hy Vọng Gần Đi Qua – Muôn Con Tim Được Đánh..
Th12
Chủng Sinh Chân Thật Trong Lời Nói
Th12