Ý CẦU NGUYỆN CỦA ĐỨC THÁNH CHA THÁNG 05/2024:
CẦU CHO VIỆC ĐÀO LUYỆN CÁC TU SĨ NAM NỮ VÀ CHỦNG SINH
Vatican News
Đức Thánh Cha giải thích: “Một linh mục tốt, nữ tu tốt trên hết phải là người nam, người nữ được đào luyện, được uốn nắn bởi ân sủng của Chúa, là người ý thức được những giới hạn của mình và sẵn sàng đảm nhận một đời sống cầu nguyện, hiến thân làm chứng cho Tin Mừng. Bắt đầu từ chủng viện và tập viện, việc chuẩn bị của họ phải được phát triển một cách toàn diện, trong sự nối kết trực tiếp với cuộc sống của người khác. Điều này là cốt yếu”.
Hơn nữa, Đức Thánh Cha nhấn mạnh: “Việc đào luyện không kết thúc ở một thời điểm nhất định, nhưng tiếp tục suốt cuộc đời, hội nhất nơi con người các chiều kích tri thức, nhân bản, tâm cảm và thiêng liêng”.
Đức Thánh Cha nhấn mạnh: Đời sống cộng đoàn là khía cạnh trung tâm của các tu sĩ nam nữ hoặc linh mục. Đối với ngài, đây là một trong những điểm chính trong việc đào tạo và chuẩn bị cho bất cứ ai đáp lại ơn gọi này. Về điều này, ngài chia sẻ rằng việc sống và quan hệ với người khác đôi khi không phải là điều dễ dàng, nhưng đời sống cộng đoàn luôn là một trường học về sự thánh thiện, nơi người ta phát triển những nhân đức khác nhau và học cách vượt lên trên chính mình. Và ngài cũng nói rõ: Chỉ sống chung thôi thì “không giống với đời sống cộng đoàn”.
Cuối cùng, Đức Thánh Cha mời gọi: “Chúng ta hãy cầu nguyện để các tu sĩ nam nữ và chủng sinh triển nở trong hành trình ơn gọi của mình qua việc đào luyện các khía cạnh nhân bản, mục vụ, thiêng liêng và cộng đoàn, giúp họ trở nên những chứng nhân đáng tin cậy của Tin Mừng”.
Cha Frédéric Fornos S.J, giám đốc Mạng lưới cầu nguyện toàn cầu, chia sẻ: “Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở chúng ta một lần nữa, và dưới ánh sáng của Veritatis Gaudium, về tầm quan trọng của việc đào tạo toàn diện đối với những người trẻ đang thực hiện hành trình trong đời sống tu trì hoặc chủng sinh.
Cha cũng nhận xét: Trong bối cảnh Giáo hội được đánh dấu bởi việc lạm dụng quyền lực và lương tâm cũng như lạm dụng tình dục, vốn có nguồn gốc từ cấu trúc và ý thức hệ, thì điều quan trọng là việc đào tạo phải thúc đẩy sự cởi mở đối với chiều kích nhân bản và tình cảm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tự nhận thức; nó thúc đẩy một kinh nghiệm đích thực với Chúa Kitô, đồng thời học cách chấp nhận và coi trọng những khác biệt cũng như cách làm việc nhóm.
Nguồn: vaticannews.va
Có thể bạn quan tâm
Giáo Hạt Ngàn Phố Hành Hương Năm Thánh Về Nhà Thờ Chính Tòa
Th10
Thánh Lễ Quan Thầy & Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Yên Hòa,..
Th10
Giáo xứ Tiến Thủy: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày..
Th10
Suy Niệm Chúa Nhật XXVIII Thường Niên C : Biết Ơn Để Đón..
Th10
Tại sao Tháng 10 là tháng Mân Côi?
Th10
Vatican bảo vệ quyền bình đẳng của phụ nữ tại Liên Hiệp Quốc
Th10
Ngày 11/10: Thánh Gioan 23, Giáo hoàng
Th10
Ngày 11.10: Thánh Gioan XXIII và Thánh Gioan Phaolô II: Cuộc Đời và..
Th10
Biên Bản Đại Hội Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Lần Thứ XVI..
Th10
Thư Chung Năm 2025 Của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Về Sứ..
Th10
Tông huấn “Dilexi te”: “Không thể tách rời đức tin khỏi tình yêu..
Th10
Hướng Dẫn Việc Tôn Kính Tổ Tiên
Th10
Đại Hội XVI Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Kết Thúc Trong Tâm..
Th10
Quý Cha Khóa V – Đại Chủng Viện Thánh Phanxicô Xaviê Mừng Lễ..
Th10
Hội Mân Côi Giáo Hạt Ngàn Phố: Tĩnh Tâm & Mừng Lễ Đức..
Th10
Sứ điệp của ĐTC Lêô XIV nhân Ngày Giới trẻ Thế giới lần..
Th10
Giáo Hạt Can Lộc Tập Huấn Giáo Lý Viên 2025
Th10
Đức Thánh Cha sẽ thực hiện chuyến tông du đầu tiên tới Thổ..
Th10
Thánh tích của Thánh Carlo Acutis tại Việt Nam: Hơn cả một sự..
Th10
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Khai Mạc Đại Hội XVI Từ Ngày..
Th10