TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HÒA NHẬP TRẺ KHUYẾT TẬT HỒNG LĨNH BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024
GPHT (30.7.2024) – Lớp 1A Khiếm thính, lớp 1B Thiểu năng, lớp Can thiệp sớm,…những cái tên lớp rất đặc biệt ở một Trung tâm đặc biệt: Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Trẻ Khuyết tật Hồng Lĩnh.

Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Trẻ Khuyết tật Hồng Lĩnh tọa lạc tại phường Nam Hồng, Tx. Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh được Giáo phận Hà Tĩnh thành lập từ năm 2015, đến nay đã hoạt động được 9 năm. Trung tâm là nơi nuôi dạy các trẻ em khuyết tật với nhiều dạng khác nhau: khuyết tật trí tuệ, khuyết tật vận động, tự kỷ, khiếm thính, hội chứng down,… do các nữ tu Dòng Thánh Phaolô coi sóc.

Hôm nay, ngày 30/7/2024, Trung tâm tổ chức lễ tổng kết năm học 2023 – 2024 cho các em học sinh trước khi các em về nghỉ hè với gia đình.

Hiện diện trong buổi tổng kết có Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh, cha Phêrô Nguyễn Đoài, chưởng ấn TGM; Quý Soeur, đại diện lãnh đạo chính quyền, quý phụ huynh, quý cô giáo và gần 200 em học sinh.

Buổi tổng kết được diễn ra với các tiết mục văn nghệ do chính các em biểu diễn, các bài huấn từ, đúc kết và tâm tình chia sẻ của Đức cha, Cha chưởng ấn, đại diện chính quyền, phụ huynh học sinh.
Buổi lễ tổng kết hôm nay là thời điểm để cô – trò trung tâm nhìn lại một năm học đã qua với bao ơn lành của Chúa ngang qua bàn tay của quý ân, thân nhân.

Được biết, hiện nay, trung tâm đang can thiệp giáo dục và chăm sóc nuôi dưỡng 185 em, trong đó có 80 em nội trú, 105 em bán trú. Các em được các soeur, nhân viên chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục đạo đức và nhân bản; dạy dỗ các kỹ năng sống, rèn luyện bản thân qua các hoạt động văn nghệ, thể thao. Tuy nhiên, hầu hết các em học sinh đều có hoàn cảnh khó khăn và đang rất cần sự quan tâm của quý ân nhân.

Ước mong nhờ sự chăm sóc, nuôi dạy của các sr và cô giáo, các em sẽ ngày càng phát triển bản thân và sớm được hòa nhập với cuộc sống như bao trẻ em bình thường khác.
Ban Truyền thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm
Ba Bước Của Đời Sống Đức Tin: Nghe – Gặp – Loan Báo..
Th4
Dấu ấn còn mãi của ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ sau một năm về..
Th4
[Highlights] Ngày 14/04/2026 tại Algeria – Tông Du Đức Thánh Cha
Th4
Các bài suy niệm tuần II Phục sinh
Th4
Chương trình Tông du của ĐTC Lêô đến 4 nước Châu Phi (13-23/4)
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục – Truyền Chức – Hoạt Động Bác Ái –..
Th4
Hội dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thông báo Tuyển Sinh Ơn Gọi năm..
Th4
VPTGM-GPHT: Thư Rao Truyền Chức Phó Tế
Th4
Khai Mạc Kỳ Thường Huấn Linh Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Năm 2026
Th4
Đức Thánh Cha Lêô XIV Chuẩn Bị Cho Chuyến Tông Du Nước Ngoài..
Th4
Những chủ đề Đức Thánh Cha sẽ đề cập đến khi thăm 4..
Th4
Đức Cha Louis Chủ Tế Thánh Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa Tại..
Th4
Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới
Th4
Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh 150 Năm Và Tuần Chầu Lượt Hồng..
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Sài Gòn – Thành..
Th4
ĐTC Lêô XIV: Thiên Chúa không chúc lành cho chiến tranh
Th4
Lòng Thương Xót: Từ Nguồn Mạch Đến Đời Sống (Suy niệm Chúa Nhật..
Th4
Hãy Mở Cửa Tâm Hồn Trước Lòng Thương Xót Của Thiên Chúa
Th4
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Mục Vụ Giáo Xứ Yên..
Th4
Giáo Phận Hà Tĩnh: Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới
Th4