
Hàng trăm nhóm các tín hữu hành hương đã đi theo lộ trình hành hương từ Piazza Pia, đầu đường Hòa giải, với Thánh Giá Năm Thánh đi đầu, vừa đi vừa cầu nguyện, dọc theo đường Hòa Giải, đến Đền thờ và đi qua Cửa Thánh.
Một khởi đầu đầy ý nghĩa
Nhận xét về sự kiện, Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, “Phụ Tổng trưởng” của Bộ Loan báo Tin Mừng, đơn vị được Đức Thánh Cha ủy thác việc tổ chức Năm Thánh, nói rằng đây là một khởi đầu rất ý nghĩa, với lượng người tham gia đông đảo.
Vấn đề an ninh và điều hành
Ngài cũng nhận xét rằng sự hiện diện của đông đảo tín hữu hành hương ở đường Hòa giải là dấu hiệu cho thấy rằng họ cảm nhận được sự an toàn và bảo vệ trong thành phố Roma và xung quanh bốn Đền thờ Giáo hoàng. Kết quả này là sự hợp tác chặt chẽ của Tòa Thánh với lực lượng an ninh của Ý và Vatican, và với Quận Roma.
Trong khi thừa nhận rằng có những khó khăn trong thời gian đầu, Đức Tổng Giám mục Fisichella cho biết Bộ Loan báo Tin Mừng “đang làm việc không mệt mỏi để đảm bảo cho những người hành hương sự chào đón và trải nghiệm đáp ứng mong đợi của họ”.
Hiện nay các tín hữu hành hương có thể đi qua Cửa Thánh của bốn Đền thờ: Thánh Phêrô ở Vatican, Thánh Gioan ở khu vực Laterano, Đức Bà Cả và Thánh Phaolô Ngoại thành.
Đăng ký trước
Thông cáo của Bộ Loan báo Tin Mừng nhắc các tín hữu đăng ký trước giờ đi qua các Cửa Thánh trên trang web iubilaeum2025.va, để tránh phải xếp hàng chờ đợi.
Sự hiện diện của hàng ngàn người trong bốn ngày mở Cửa Thánh ở bốn Đền thờ Giáo hoàng, theo Bộ Loan báo Tin Mừng, cho thấy lòng khao khát được tham dự Năm Thánh của các tín hữu.
Sự kiện quan trọng đầu tiên của Năm Thánh sẽ là Năm Thánh của thế giới Truyền thông, từ ngày 24 đến 26/1. Dự kiến sẽ có hàng ngàn nhà báo, chuyên gia và các nhà hoạt động truyền thông từ khắp thế giới về Roma để tham dự sự kiện. (CSR_55_2025)
Nguồn: vaticannews.va/vi
Có thể bạn quan tâm
Giáo Hạt Ngàn Phố Hành Hương Năm Thánh Về Nhà Thờ Chính Tòa
Th10
Thánh Lễ Quan Thầy & Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Yên Hòa,..
Th10
Giáo xứ Tiến Thủy: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày..
Th10
Suy Niệm Chúa Nhật XXVIII Thường Niên C : Biết Ơn Để Đón..
Th10
Tại sao Tháng 10 là tháng Mân Côi?
Th10
Vatican bảo vệ quyền bình đẳng của phụ nữ tại Liên Hiệp Quốc
Th10
Ngày 11/10: Thánh Gioan 23, Giáo hoàng
Th10
Ngày 11.10: Thánh Gioan XXIII và Thánh Gioan Phaolô II: Cuộc Đời và..
Th10
Biên Bản Đại Hội Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Lần Thứ XVI..
Th10
Thư Chung Năm 2025 Của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Về Sứ..
Th10
Tông huấn “Dilexi te”: “Không thể tách rời đức tin khỏi tình yêu..
Th10
Hướng Dẫn Việc Tôn Kính Tổ Tiên
Th10
Đại Hội XVI Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Kết Thúc Trong Tâm..
Th10
Quý Cha Khóa V – Đại Chủng Viện Thánh Phanxicô Xaviê Mừng Lễ..
Th10
Hội Mân Côi Giáo Hạt Ngàn Phố: Tĩnh Tâm & Mừng Lễ Đức..
Th10
Sứ điệp của ĐTC Lêô XIV nhân Ngày Giới trẻ Thế giới lần..
Th10
Giáo Hạt Can Lộc Tập Huấn Giáo Lý Viên 2025
Th10
Đức Thánh Cha sẽ thực hiện chuyến tông du đầu tiên tới Thổ..
Th10
Thánh tích của Thánh Carlo Acutis tại Việt Nam: Hơn cả một sự..
Th10
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Khai Mạc Đại Hội XVI Từ Ngày..
Th10