Là một Giáo xứ nghèo nằm trên địa bàn xã Hà Linh, Hương Khê, Hà Tĩnh, Vạn Căn đang dần có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Năm 2008, sau khi được bổ nhiệm coi sóc Giáo xứ, cha Fx. Phạm Văn Hứa đã quyết định di dời và xây dựng ngôi nhà thờ mới tại đồi Cây Lá (Đồi Nhà Mẹp) để tránh lũ lụt. Ngôi nhà thờ mới này được khởi công xây dựng vào ngày 12/02/2011 và khánh thành ngày 05/07/2013. Hơn nữa, Vạn Căn cũng là nơi sản sinh ra nhiều người con tài đức cho Giáo hội và xã hội. Ngày nay, bằng sự tận tình, nhiệt huyết của cha quản xứ và tinh thần sống đạo mạnh mẽ của cộng đoàn Giáo xứ, Vạn Căn đang không ngừng phát triển và “thay da đổi thịt” về đời sống đạo cũng như đời sống kinh tế.


Sáng hôm nay, thứ Bảy, ngày 06/07/2019, Giáo xứ Vạn Căn hân hoan, vui mừng chào đón Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận, viếng thăm và chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 28 em thiếu nhi trong Giáo xứ.
Chia sẻ trong Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức, Đức Cha Phaolô mời gọi mỗi người hãy lớn lên trong Đức Tin, dám sống chết cho niềm tin của mình. Ngài nói: Noi gương các Tông Đồ khi xưa, chúng ta cũng phải can đảm chấp nhận những khó khăn, thách đố của kiếp nhân sinh để trở nên những môn đệ đích thực của Đức Giêsu. Và để được như vậy, chúng ta cần Chúa Thánh Thần ngự đến biến đổi, nâng đỡ và ban thêm sức mạnh để có thể đứng vững trước dòng đời với nhiều cám dỗ và thử thách. Đức Cha Phaolô bày tỏ niềm vui vì tuy là một Giáo xứ nhỏ nhưng Vạn Căn lại có số lượng học sinh giỏi và xuất sắc khá nhiều. Điều này cho thấy vai trò hết sức quan trọng của gia đình trong việc giáo dục các em. Ngài nhắn nhủ với cộng đoàn Giáo xứ và cách riêng là mỗi gia đình phải không ngừng giúp các em chuẩn bị hành trang tốt nhất để các em vững tâm bước vào đời.
Thánh lễ khép lại bằng những tâm tình tri ân của cộng đoàn Giáo xứ, cách riêng là 28 em được lãnh nhận Ấn tín Chúa Thánh Thần, gửi đến Đức Cha, quý cha và cộng đoàn. Hy vọng với các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay sẽ là thế hệ con em Giáo xứ Vạn Căn mạnh mẽ sống và tuyên xưng đức tin để là chứng nhân cho Chúa Giêsu giữa môi trường xã hội hôm nay.
Giáo xứ Vạn Căn hiện có 3 Giáo họ: Vạn Căn, Gia Phương và Đông Chùa với gần 600 nhân danh, do cha Fx. Phạm Văn Hứa coi sóc. Tiếng chuông đồng năm xưa vẫn ngày đêm vọng ngân trầm ấm như mời gọi con cái Vạn Căn hướng về nguồn cội để nguyện cầu tri ân và cảm tạ Thiên Chúa, kín múc nguồn ân thánh nhằm tiếp thêm sức mạnh hướng về tương lai và ra đi lan tỏa ánh sáng Tin Mừng trong cuộc sống đời thường.
Francis Cao


Có thể bạn quan tâm
VPTGM-GPHT: Tâm Tình Mùa Vọng 2025 Từ Vị Cha Chung Giáo Phận
Th11
Chúng ta đang quỳ gối trước Chúa hay trước màn hình điện thoại
Th11
Đức Thánh Cha bắt đầu chuyến tông du đến Thổ Nhĩ Kỳ
Th11
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Và Phái Đoàn Việt Nam Tham Dự..
Th11
Thánh Lễ Làm Phép Và Đặt Viên Đá Nhà Đa Năng Giáo Họ..
Th11
Sẵn Sàng Cho Đại Hội Truyền Giáo Á Châu Lần II
Th11
Bộ Giáo lý Đức tin công bố Tài liệu mới về Hôn nhân..
Th11
Chương trình Tông du Thổ Nhĩ Kỳ và Libăng (27/11-2/12)
Th11
Thánh Lễ Bổn Mạng & Ngày Truyền Thống Con Đức Mẹ Di Dân..
Th11
Lời Kinh chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới Seoul: Lời mời..
Th11
Vatican ban hành Quy chế Tổng quát mới và quy chế nhân sự..
Th11
10 điều bạn cần biết về Mùa Vọng
Th11
Đôi nét về Mùa Vọng
Th11
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 1 Mùa Vọng Năm A
Th11
Thánh Vinhsơn Nguyễn Thế Điểm, Tử Đạo Ngày 24 Tháng 11 Năm 1838
Th11
Thánh Phêrô Hoàng Khanh, tử đạo ngày 12 tháng 7 năm 1842
Th11
Giới thiệu chi tiết 14 bức họa thời tử đạo
Th11
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Mục Vụ Giáo Xứ Nghĩa..
Th11
Thánh lễ mừng Hồng Ân Thánh Hiến của 82 Nữ tu – 21/11/2025
Th11
Suy Niệm Chúa Nhật XXXIV TN C – Lễ Chúa Kitô Vua Vũ..
Th11