TGM-GPHT: Thông Báo Chương Trình “24h Cho Chúa” Năm 2023

Văn Hạnh, ngày 10 tháng 03 năm 2023

CHƯƠNG TRÌNH “24H CHO CHÚA” NĂM 2023

Kính gửi: quý Cha và Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Hà Tĩnh

Qua Tông Sắc Dung Mạo Lòng Thương Xót (Misericordiae Vultus) năm 2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thiết lập và kêu gọi mọi mọi tín hữu dành “24 giờ cho Chúa” vào ngày thứ Sáu và thứ Bảy trước Chúa nhật IV Mùa Chay hằng năm. Đây là thời gian ân sủng giúp nhiều người trở về với Chúa và tìm lại ý nghĩa đích thực của cuộc sống qua những giờ cầu nguyện sâu lắng bên lòng Chúa thương xót, qua việc sốt sắng lãnh nhận các Bí tích, nhất là Bí tích Hòa Giải và Thánh Thể.

Trong những năm qua, Giáo phận chúng ta đã một lòng một ý tích cực hưởng ứng và sốt sắng cử hành những giờ hồng phúc này. Năm nay, Đức Cha Chủ chăn Louis mời gọi quý Cha và mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận tiếp tục truyền thống tốt đẹp này.

Chương trình “24 giờ cho Chúa” năm nay cụ thể như sau:

1. Ý cầu nguyện:Cầu nguyện theo ý của Đức Thánh Cha Phanxicô và Cầu nguyện cho Giáo phận trở thành Giáo hội hiệp hành và cho công trình Nhà Chung được tốt đẹp.
  2. Thời gian: Từ chiều/tối thứ Sáu đến chiều/tối thứ Bảy tuần III Mùa Chay (ngày 17-18/03/2023), kết thúc trước Thánh lễ chiều/tối thứ Bảy.
  3. Cách thức thực hiện: Các hội đoàn, các nhóm hay tổ liên gia luân phiên chầu Mình Thánh Chúa trong 24 giờ liền. Giáo xứ hay cộng đoàn nào, vì lý do thích đáng (chẳng hạn, do ít người hay do việc đi lại khó khăn) không thể chầu Mình Thánh Chúa trọn vẹn 24 giờ, thì có thể tổ chức chầu Mình Thánh Chúa trong thời gian ít hơn. Nơi nào, không thể chầu Mình Thánh Chúa qua đêm, thì có thể ngưng việc chầu Mình Thánh Chúa lúc thích hợp và tiếp tục vào sáng ngày hôm sau.

Ngoài ra, một cử hành quan trọng cần được chú tâm trong “24 giờ cho Chúa” là việc lãnh nhận Bí tích Hòa giải. Vì thế, cùng với các giờ chầu Thánh Thể, xin quý Cha sắp xếp thời gian ngồi tòa và kêu gọi anh chị em giáo dân lãnh nhận Bí tích Hoà Giải để đón nhận ơn tha thứ của Thiên Chúa và chuẩn bị đón mừng đại lễ Phục Sinh.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse, xin Chúa ban cho quý Cha và Anh Chị Em muôn vàn ơn phúc qua những việc đạo đức thánh thiêng này.

Thừa Lệnh Đức Cha Giám Quản Giáo Phận

Lm. Phêrô Nguyễn Đoài,
Chưởng ấn Tòa Giám mục.
(Đã ấn ký)