Giáo Xứ Trại Lê: Niềm vui Giáng Sinh lan tỏa qua phiên ” Chợ 0 đồng”

” Niềm vui chia sẻ niềm vui lớn”

GPHT (30.12.2023) – Hòa chung niềm hân hoan với toàn thể nhân loại trong thời khắc đón mừng biến cố Thiên Chúa Nhập Thể, Giáo xứ Trại Lê đã có những hoạt động thiết thực để mang niềm vui Giáng Sinh đến với hết thảy mọi người.

Cụ thể, sáng ngày 24/12/2023, Giáo xứ và Ban Bác Ái Xã Hội Caritas Giáo xứ đã tổ chức phiên chợ 0 đồng và hội chợ vui Giáng sinh cho người nghèo trên địa bàn. Phiên chợ 0 đồng là sáng kiến của Cha quản xứ dựa trên dự kiến hoạt động hằng quý của Ban Carita, với ước mong mang lại những điều tốt nhất cho mọi người trong những ngày cuối năm và dịp đón mừng Giáng Sinh.

Trong phiên chợ, mỗi người được lựa chọn những mặt hàng cần thiết cho mình. Có thể thấy được những niềm vui và những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của những người tham dự: “Chưa bao giờ bà đi chợ mà vui như ri” – câu trả lời của một cụ già khi được hỏi về phiên chợ.

Ngoài những mặt hàng trong phiên chợ, những người tham dự còn được vui chơi Giáng Sinh qua các gian trò chơi và những món ăn: “bình thường đi chợ không dám mua cái bánh lá để ăn, bựa ni được ăn cháo miễn phí” – một phát biểu nữa của một cụ già.

Mặc dù, phiên chợ không đáp ứng hết được các nhu cầu của mọi người vì ngân quỹ còn hạn hẹp, tuy nhiên, chắc hẵn đã mang đến niềm vui nào đó trong ngày Giáng Sinh cho mọi người, đặc biệt những người không cùng niềm tin tôn giáo. Đây là những hoạt động khơi dậy tinh thần truyền giáo nơi mỗi người.

Ngoài phiên chợ, buổi diễn nguyện tối hôm đó cũng quy tụ hàng ngàn người về tham dự, trong đó, có sự hiện diện rất đông những người ngoài Công Giáo.

Với chủ đề: Nhập Thể – Con Đường Hiệp Thông, mọi người đã cùng các diễn viên đi lại chặng đường của Lịch Sử Cứu Độ đầy, qua màn trình diễn công phu và đặc sắc. Cùng với đó, các tiết mục hoan ca đến từ các Giáo họ.

Đêm diễn nguyện năm nay đã để lại những ấn tượng nhất định trong lòng quý khách và cộng đoàn. Ngay sau diễn nguyện, cộng đoàn đã sốt sắng cử hành Thánh Lễ đêm mừng Chúa Giáng Sinh.

Nguyện xin Đấng Emmanuel ban muôn phúc lành cho chúng ta trong năm mới.

Ban Truyền thông Giáo xứ Trại Lê