Giáo xứ Quý Hòa: 192 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần

“Hôm nay, các con sẽ được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức nghĩa là đón nhận Chúa Thánh Thần một cách đầy đủ và dồi dào, để các con có thêm sức mạnh ra đi làm chứng cho Tin Mừng của Đức Kitô”. Đó là lời chia sẻ của Đức cha Giám quản – Louis Nguyễn Anh Tuấn trong dịp về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 192 em thiếu nhi trong giáo xứ Quý Hòa, giáo hạt Kỳ Anh, diễn ra lúc 7h30’ thứ Năm ngày 14/7/2022.

Hiệp dâng thánh lễ với chủ chăn giáo phận có quý cha trong giáo hạt Kỳ Anh, quý tu sĩ cùng cộng đoàn dân Chúa.

Đây là ngày vui trọng đại của các em thiếu nhi khi được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức sau bao ngày tháng mong chờ. Niềm vui này không chỉ có các em thiếu nhi mà nó còn lan tỏa đến các bậc phụ huynh, bố mẹ đỡ đầu và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Quý Hòa.

Sau phần giảng lễ, Đức cha Louis đã ban Bí tích Thêm sức cho 192 em, trao ban Chúa Thánh Thần và các ân sủng của Ngài để giúp các em sống đời sống mới qua việc lặp lại lời hứa khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội, tuyên xưng đức tin của cộng đoàn hiện diện, cách riêng những em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Sau đó, lần lượt từng em tiến lên để các ngài đặt tay cầu nguyện, xức dầu thánh và chúc bình an.

Thánh lễ kết thúc với lời cám ơn của một em đại diện gửi đến Đức cha Louis, quý cha đồng tế, quý thầy cô Giáo Lý Viên, cùng toàn thể cộng đoàn vì đã quan tâm, hướng dẫn và đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em. Hy vọng rằng, thánh lễ này là bước ngoặt cho một điểm khởi đầu mới trong hành trình bước theo Chúa của các em và xin Chúa Thánh Thần luôn là ánh sáng soi đường, hướng dẫn các em trên mọi nẻo đường của cuộc sống.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Giáo xứ Quý Hòa long trọng tổ chức lễ cắt băng Khánh thành, Cung hiến và Làm phép nhà thờ