Giáo xứ Đồng Hòa: Hồng ân Chúa Thánh Thần trong Tuần Chầu Lượt

1952 lượt xem

Vào lúc 8h00’ thứ bảy 01/10/2022, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận đã đến kinh lý mục vụ tại giáo xứ Đồng Hòa thuộc giáo hạt Kỳ Anh và chủ sự thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 53 em giáo lý sinh trong Tuần Chầu Lượt của giáo xứ. Cùng đồng tế với Đức Cha trong thánh lễ, có quý cha trong và ngoài giáo hạt Kỳ Anh, cùng cộng đoàn dân Chúa tham dự phụng vụ.

Trong bài giảng, Đức Cha giúp cho mọi người, cách đặc biệt các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức ý thức về sức mạnh tác động của Chúa Thánh Thần nơi đời sống chứng nhân cho Chúa, cụ thể việc công bố Lời Chúa, lắng nghe Lời Chúa và thực hành Lời Chúa. Đức Cha cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Chúa Thánh Thần từ khi khởi sự, trong công cuộc sáng tạo của Chúa Cha, xuyên suốt chiều dài lịch sử cứu độ nơi Chúa Giêsu và ngay trong chính tâm hồn con người chúng ta. Chính vì vậy, trước khi khởi sự bất cứ công việc gì, chúng ta hãy quay trở về với chính tâm hồn mình – Đền Thờ của Chúa Thánh Thần, để trong thinh lặng, ta có thể tìm gặp và lắng nghe những chỉ dạy tuyệt vời của Ngài.

Sau bài giảng, Đức cha Louis thẩm vấn các em xin lãnh nhận bí tích về niềm tin của Hội Thánh. Bí tích Thêm Sức được cử hành thật sốt sắng: cả cộng đoàn tuyên xưng lại lời hứa ngày chịu phép Rửa Tội. Sau đó, Đức cha Louis đặt tay đọc lời nguyện và xức dầu thánh trên từng em: “Hãy lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”, làm triển nở những ơn đã lãnh nhận trong Bí tích Rửa Tội, đi sâu vào tình nghĩa tử với Thiên Chúa là Cha trong Đức Kitô, Con Thiên Chúa, nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần mà rao giảng và làm chứng cho điều mà mình đã lãnh nhận. Cha mẹ đỡ đầu cũng tiến lên và đặt tay phải của mình lên vai phải của các em khi Đức Cha xức dầu để nói lên trách nhiệm và bổn phận hướng dẫn các em tiến triển về đời sống đức tin.

Thánh lễ kết thúc, một em đại diện cho cộng đoàn và các em vừa lãnh nhận bí tích dâng lên Đức Cha, quý cha, quý thầy cô giáo lí viên, cùng toàn thể cộng đoàn đôi lời cảm tạ. Đáp lời, Đức Cha cũng nhắn gửi tới các em những lời chúc tốt đẹp, và mong mỏi các em “cùng” bước đi trên con đường của Chúa Giêsu, từ bây giờ và mãi mãi về sau.

Xin chúc mừng và nguyện chúc các em những điều tốt đẹp nhất trong ân sủng Chúa và hồng ân của Chúa Thánh Thần.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

(Đọc thêm về lịch sử Giáo xứ Đồng Hòa tại đây)