
Số: 19/2025/TB-VPTGM
Văn Hạnh, ngày 21 tháng 8 năm 2025
GIÁO PHẬN HÀ TĨNH
NGÀY ĂN CHAY VÀ CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH THẾ GIỚI
Quý Cha và Anh Chị Em thân mến,
Sau buổi tiếp kiến chung ngày 20/8/2025 tại Vatican, Đức Thánh Cha Lê-ô XIV đã mời gọi các tín hữu dành ngày 22/8/2025 – lễ nhớ Đức Maria Trinh Nữ Vương – là một ngày ăn chay và cầu nguyện cho hoà bình thế giới.
Đức Thánh Cha một lần nữa tha thiết yêu cầu các bên chấm dứt chiến tranh và kêu gọi các tín hữu cầu nguyện cho hòa bình thế giới và nhấn mạnh “Mẹ Maria là Mẹ của các tín hữu nơi trần thế, được kêu cầu dưới tước hiệu Nữ Vương Hòa Bình, trong khi thế giới chúng ta vẫn tiếp tục bị thương tích bởi chiến tranh ở Thánh Địa, tại Ucraina và nhiều vùng khác. Chúng ta khẩn xin Chúa ban cho chúng ta hòa bình và công lý, và lau khô nước mắt của những người đang đau khổ vì các cuộc xung đột vũ trang hiện nay.”
Hưởng ứng lời mời gọi của Vị Cha Chung và hiệp thông trọn vẹn với Giáo hội Công Giáo hoàn vũ, Đức Cha Louis của chúng ta kêu mời toàn thể Cộng Đoàn Dân Chúa Giáo Phận Hà Tĩnh, ăn chay và cầu nguyện theo ý của Đức Giáo Hoàng. Ngài nhấn mạnh “trong bối cảnh chiến tranh và chết chóc hiện nay của thế giới, nhất là tại Ucraina, với những tia hy vọng của các cuộc đàm phán hòa bình đang được tích cực mở ra, chúng ta thật lòng ăn chay và ‘đưa vào ý nguyện của anh chị em lời cầu xin cho hồng ân hòa bình – một nền hòa bình không dựa trên vũ trang và có sức mạnh giải giới lòng người, tháo gỡ hận thù, bạo lực và tranh chấp – cho toàn thế giới, đặc biệt cho Ucraina và Trung Đông.’”
Kính xin quý Cha thông báo và tổ chức cho cộng đoàn của mình thực hiện.
Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria – Nữ Vương Hòa Bình, ban hòa bình cho thế giới và chúc lành cho mỗi chúng ta!
Lm. Phêrô Nguyễn Đoài,
Chánh Văn phòng.
(Đã ấn ký)
Tải thông báo tại đây: THÔNG BÁO CẦU NGUYỆN HÒA BÌNH

Có thể bạn quan tâm
Ai Được Tham Dự Ad Limina 2026? – Đức Giám Mục Giuse Bùi..
Th4
Sứ Vụ Lãnh Đạo Của Linh Mục Trong Giáo Hội Hiệp Hành Cùng..
Th4
Hội dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thông báo Tuyển Sinh Ơn Gọi năm..
Th4
Ad Limina 2026: Hiệp Thông Trong Lời Cầu Nguyện, Đồng Hành Trong Sứ..
Th4
Quý Cha Khóa IX ĐCV Vinh -Thanh Mừng Lễ Thánh Marcô – Quan..
Th4
Giáo xứ Hướng Phương khai mạc Tuần Chầu Đền Tạ
Th4
Giáo xứ Vạn Thành đón nhận hồng ân trong Tuần Chầu Thánh Thể
Th4
“Sỏi Đá Cũng Cần Có Nhau” – Suy Tư Mục Vụ Của Đức..
Th4
Bế mạc Khóa Thường huấn Linh mục đoàn Giáo phận Hà Tĩnh
Th4
Ba Bước Của Đời Sống Đức Tin: Nghe – Gặp – Loan Báo..
Th4
Dấu ấn còn mãi của ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ sau một năm về..
Th4
[Highlights] Ngày 14/04/2026 tại Algeria – Tông Du Đức Thánh Cha
Th4
Các bài suy niệm tuần II Phục sinh
Th4
Chương trình Tông du của ĐTC Lêô đến 4 nước Châu Phi (13-23/4)
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục – Truyền Chức – Hoạt Động Bác Ái –..
Th4
VPTGM-GPHT: Thư Rao Truyền Chức Phó Tế
Th4
Khai Mạc Kỳ Thường Huấn Linh Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Năm 2026
Th4
Đức Thánh Cha Lêô XIV Chuẩn Bị Cho Chuyến Tông Du Nước Ngoài..
Th4
Những chủ đề Đức Thánh Cha sẽ đề cập đến khi thăm 4..
Th4
Đức Cha Louis Chủ Tế Thánh Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa Tại..
Th4