Trong sứ điệp gửi đến các linh mục lớn tuổi và đau yếu của vùng Lombardia, Bắc Ý, tụ họp tại Caravaggio nhân Ngày Huynh đệ, Đức Thánh Cha nói: “Tuổi già không phải là một căn bệnh, nhưng là một đặc ân”.

Ngày Huynh đệ được tổ chức trong cuộc họp thường niên của các Giám mục vùng Lombardia, thuộc Bắc Ý. Nhân dịp này, Đức Thánh Cha đã gửi sứ điệp cho các linh mục lớn tuổi, già yếu và bệnh tật.
Trong sứ điệp, Đức Thánh Cha viết: “Anh em đang trải qua một thời gian của tuổi già, đó không phải là một căn bệnh, nhưng là một đặc ân, giống như Chúa Giêsu đã chịu đau khổ và vác Thánh giá”.
Nhắc đến cụ già Simêon và bà Anna, đã đón nhận Tin Mừng một cách trọn vẹn khi đến tuổi già, và khi bồng ẵm Hài Nhi Giêsu trong vòng tay, hai cụ già loan báo cho mọi người một cuộc cách mạng dịu dàng. Đức Thánh Cha chỉ rõ rằng, các linh mục lớn tuổi không chỉ là “những người cần được trợ giúp” nhưng là “những người nắm giữ vai chính tích cực”, bởi vì “các linh mục mang trong mình những giấc mơ của ký ức, điều này rất quan trọng đối với các thế hệ trẻ”. Và ngài nhấn mạnh: “Từ anh em, nhựa sống sẽ nảy sinh trong đời sống Kitô hữu và trong thừa tác vụ”.
Ở phần cuối thư, Đức Thánh Cha xin các linh mục cầu nguyện cho ngài bởi vì ngài cũng “hơi già và hơi bệnh tuy không nhiều”.
Sau các sinh hoạt của Ngày Huynh đệ, các linh mục lớn tuổi cùng đồng tế Thánh lễ với Đức Tổng Giám mục Mario Delpini, của Tổng Giáo phận Milan và các Giám mục của Lombardia tại Đền thánh Đức mẹ Del Fonte. Trong Thánh lễ, Đức Tổng Giám mục mời gọi mọi người cầu nguyện cho tất cả các linh mục đã qua đời, nạn nhân của đại dịch Covid-19. Tại Ý, trong số 300 linh mục chết vì Covid, có 92 vị ở Lombardia. (CSR_6284_2021).
Ngọc Yến – Vatican News
Có thể bạn quan tâm
Giáo Xứ Vạn Thành Hân Hoan Chào Đón Vị Mục Tử Mới
Th8
Thánh Lễ & Nghi Thức Nhận Sứ Vụ Tân Quản Xứ Giáo Xứ..
Th8
Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời – Niềm Hy Vọng Của Dân Lữ..
Th8
Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Kỳ Anh Lần Thứ VII – 2025
Th8
Hội Nghị Các Đại Chủng Viện Tại Việt Nam Năm 2025
Th8
Tài Liệu “Chuẩn Bị Cho Bí Tích Hôn Phối” Của Hội Đồng Giáo..
Th8
Ngày 14/08: Thánh Maximilianô Maria Kolbê, linh mục, tử đạo
Th8
Ủy Ban Phụng Tự: Thông Báo Cử Hành Thánh Lễ Cầu Cho Việc..
Th8
Hội Ngộ Linh Mục & Chủng Sinh Giáo Hạt Mẹ Bình Chính
Th8
Ngày 11/08: Thánh Clara, đồng trinh (1194-1253)
Th8
Các Nữ Tu Kêu Gọi Ngày 14/8 Ăn Chay Và Cầu Nguyện Cho..
Th8
Thánh Lễ Và Nghi Thức Nhận Sứ Vụ Tân Quản Xứ Giáo Xứ..
Th8
Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống (Suy niệm Chúa Nhật XIX Thường..
Th8
Khánh Thành Nhà Mục Vụ Và Mừng Lễ Quan Thầy Giáo Họ Tân..
Th8
Legio Mariae Giáo Phận Hà Tĩnh Hành Hương Năm Thánh 2025
Th8
Linh Mục, Chủng Sinh Giáo Hạt Mẹ Văn Hạnh – Hội Ngộ Truyền..
Th8
Dấu Ấn Thánh Thần Trên Gần 100 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Kim..
Th8
Giáo xứ Phương Mỹ lần đầu tiên đón Đức cha Louis đến viếng..
Th8
Cha đi rồi – Tình thương còn ở lại !
Th8
Người biến đổi hình dạng (06.08.2023 – Lễ Chúa Hiển Dung)
Th8