CÁC GIÁM MỤC CHÂU Á THÀNH LẬP TRANG WEB DÀNH RIÊNG CHO THƯỢNG HỘI ĐỒNG
Hồng Thuỷ – Vatican News
Liên Hội đồng Giám mục Á Châu đã ra mắt một cổng thông tin web: để điều phối và thúc đẩy việc thông tin của Thượng Hội đồng về tính hiệp hành trong khu vực.
Trong buổi ra mắt trang web vào ngày 29/8/2023, Đức cha Sebastian Francis của Penang, người đứng đầu Ủy ban Truyền thông Xã hội của Liên Hội đồng Giám mục Á Châu, nói rằng Thượng Hội đồng “là thời điểm đặc ân để tiếp tục cuộc đối thoại ba chiều kích với các nền văn hóa, các tôn giáo và người nghèo”.
Điểm tham chiếu quan trọng
Đức Cha Francis cho biết trang web “Synod Asia” (Thượng hội đồng Châu Á) là một “điểm tham chiếu quan trọng” đối với Giáo hội ở Châu Á và tất cả các phương tiện truyền thông. Ngài kêu gọi mọi người chia sẻ các nguồn lực và sự phong phú của Thượng Hội đồng “khi chúng ta cùng nhau bước đi như là Dân Thiên Chúa”.
Nền tảng tập hợp và chia sẻ những câu chuyện về Thượng Hội đồng
Trong một thông điệp được ghi âm, Đức Hồng Y Charles Maung Bo của Yangon, chủ tịch Hội đồng Giám mục Á Châu, đã mô tả Thượng Hội đồng là “một khoảnh khắc ân sủng”. Ngài nói: “Đó là lời kêu gọi làm chứng cho Chúa Giêsu và sứ điệp của Người trên lục địa châu Á rộng lớn này và cho hàng triệu anh chị em mà chúng ta đang sống ở giữa họ”. Ngài cho biết các lãnh đạo Giáo hội đã nghe “nhiều câu chuyện cảm động về Thượng Hội đồng” từ khắp nơi trên thế giới và từ các cộng đồng ở Châu Á.
Đức Hồng y Bo nói rằng trang web Thượng Hội đồng Châu Á, nền tảng sẽ tập hợp và chia sẻ những câu chuyện về Thượng Hội đồng, đặc biệt tập trung vào châu Á, là điều cần thiết để mọi người “có thể tham dự hành trình Thượng Hội đồng”.
Nơi để tham khảo và truy cập những tin tức và thông tin mới nhất về Thượng Hội đồng Giám mục ở Roma
Cha George Plathottam, Tổng Thư ký điều hành của Ủy ban Truyền thông Xã hội của Liên Hội đồng Giám mục Á Châu, nói rằng cổng thông tin trực tuyến sẽ đóng vai trò là nơi tham khảo cho các Hội đồng Giám mục và giới truyền thông để truy cập những tin tức và thông tin mới nhất về Thượng Hội đồng Giám mục ở Roma vào tháng 10. Sáng kiến này cũng nhắm tạo một mạng lưới các nhà báo muốn đưa tin về các sự kiện liên quan đến Thượng Hội đồng. (LiCas 30/08/2023)
Nguồn: vaticannews.va/vi
Có thể bạn quan tâm
Giáo Xứ Vạn Thành Hân Hoan Chào Đón Vị Mục Tử Mới
Th8
Thánh Lễ & Nghi Thức Nhận Sứ Vụ Tân Quản Xứ Giáo Xứ..
Th8
Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời – Niềm Hy Vọng Của Dân Lữ..
Th8
Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Kỳ Anh Lần Thứ VII – 2025
Th8
Hội Nghị Các Đại Chủng Viện Tại Việt Nam Năm 2025
Th8
Tài Liệu “Chuẩn Bị Cho Bí Tích Hôn Phối” Của Hội Đồng Giáo..
Th8
Ngày 14/08: Thánh Maximilianô Maria Kolbê, linh mục, tử đạo
Th8
Ủy Ban Phụng Tự: Thông Báo Cử Hành Thánh Lễ Cầu Cho Việc..
Th8
Hội Ngộ Linh Mục & Chủng Sinh Giáo Hạt Mẹ Bình Chính
Th8
Ngày 11/08: Thánh Clara, đồng trinh (1194-1253)
Th8
Các Nữ Tu Kêu Gọi Ngày 14/8 Ăn Chay Và Cầu Nguyện Cho..
Th8
Thánh Lễ Và Nghi Thức Nhận Sứ Vụ Tân Quản Xứ Giáo Xứ..
Th8
Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống (Suy niệm Chúa Nhật XIX Thường..
Th8
Khánh Thành Nhà Mục Vụ Và Mừng Lễ Quan Thầy Giáo Họ Tân..
Th8
Legio Mariae Giáo Phận Hà Tĩnh Hành Hương Năm Thánh 2025
Th8
Linh Mục, Chủng Sinh Giáo Hạt Mẹ Văn Hạnh – Hội Ngộ Truyền..
Th8
Dấu Ấn Thánh Thần Trên Gần 100 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Kim..
Th8
Giáo xứ Phương Mỹ lần đầu tiên đón Đức cha Louis đến viếng..
Th8
Cha đi rồi – Tình thương còn ở lại !
Th8
Người biến đổi hình dạng (06.08.2023 – Lễ Chúa Hiển Dung)
Th8