
Trước đó, cha Andrzej Draws, Giám đốc Đền thánh Đức Mẹ Fatima ở Krisovychi, phía tây Ucraina đã đưa ra lời kêu gọi trên. Cha đã kêu mời tất cả các Đền thánh dâng kính Đức Mẹ Fatima trên thế giới cùng hiệp nhất cầu nguyện cho hoà bình ở Ucraina.
Lời kêu gọi được đưa ra khi các Giám mục Công giáo nghi lễ Latinh của Ucraina đã thỉnh cầu Đức Thánh Cha thánh hiến Ucraina cho Trái tim Vô nhiễm Nguyên tội của Mẹ Maria.
Trong thư gửi cho Đức Thánh Cha, hôm thứ Tư Lễ Tro 02/3, các Giám mục đã viết “trong những giờ phút đau đớn khôn lường và thử thách khủng khiếp đối với người dân của chúng con. Để đáp lại nhiều yêu cầu thánh hiến, chúng con khiêm tốn xin Đức Thánh Cha công khai thực hiện hành động thánh hiến Ucraina và Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria, theo yêu cầu của Đức Trinh Nữ ở Fatima”.
Trong những lần hiện ra ở Fatima, Đức Mẹ đã tiết lộ ba bí mật. Bí mật thứ hai nói Thế chiến thứ nhất sẽ kết thúc, và nói về cuộc chiến khác vào triều đại Đức Giáo Hoàng Piô XI nếu con người tiếp tục xúc phạm Thiên Chúa và nước Nga không được thánh hiến cho Trái tim Vô Nhiễm Nguyên tội của Mẹ Maria.
Nữ tu Lucia, một trong ba thị nhân của Fatima đã nhắc lại trong hồi ký rằng Đức Mẹ đã yêu cầu thánh hiến nước Nga cho Trái tim Vô nhiễm Nguyên tội Mẹ, và rước lễ đền tạ vào mỗi thứ Bảy đầu tháng để ngăn chặn chiến tranh thế giới thứ hai.
Trong hồi ký, nữ tu Lucia cho biết Đức Mẹ đã nói: “Nếu những yêu cầu của Mẹ không được chú ý, nước Nga sẽ gieo rắc những sai lầm trên khắp thế giới, gây ra chiến tranh và bách hại Giáo hội. Người tốt sẽ phải chịu tử đạo, Đức Giáo Hoàng sẽ phải chịu đau khổ, các quốc gia sẽ bị tiêu diệt. Cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ chiến thắng. Đức Thánh Cha sẽ thánh hiến nước Nga cho Mẹ, và nước Nga sẽ được hoán cải, và một thời kỳ hòa bình sẽ được ban cho thế giới”.
Trong một lá thư được viết vào năm 1989, nữ tu Lucia đã xác nhận rằng thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã đáp ứng lời yêu cầu của Đức Mẹ – thánh hiến nước Nga vào năm 1984. Bộ Giáo lý Đức tin cũng đã xác nhận việc thánh hiến đã được thực hiện theo những gì sơ Lucia bày tỏ.
Ngọc Yến
Có thể bạn quan tâm
Giáo Hạt Ngàn Phố Hành Hương Năm Thánh Về Nhà Thờ Chính Tòa
Th10
Thánh Lễ Quan Thầy & Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Yên Hòa,..
Th10
Giáo xứ Tiến Thủy: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày..
Th10
Suy Niệm Chúa Nhật XXVIII Thường Niên C : Biết Ơn Để Đón..
Th10
Tại sao Tháng 10 là tháng Mân Côi?
Th10
Vatican bảo vệ quyền bình đẳng của phụ nữ tại Liên Hiệp Quốc
Th10
Ngày 11/10: Thánh Gioan 23, Giáo hoàng
Th10
Ngày 11.10: Thánh Gioan XXIII và Thánh Gioan Phaolô II: Cuộc Đời và..
Th10
Biên Bản Đại Hội Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Lần Thứ XVI..
Th10
Thư Chung Năm 2025 Của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Về Sứ..
Th10
Tông huấn “Dilexi te”: “Không thể tách rời đức tin khỏi tình yêu..
Th10
Hướng Dẫn Việc Tôn Kính Tổ Tiên
Th10
Đại Hội XVI Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Kết Thúc Trong Tâm..
Th10
Quý Cha Khóa V – Đại Chủng Viện Thánh Phanxicô Xaviê Mừng Lễ..
Th10
Hội Mân Côi Giáo Hạt Ngàn Phố: Tĩnh Tâm & Mừng Lễ Đức..
Th10
Sứ điệp của ĐTC Lêô XIV nhân Ngày Giới trẻ Thế giới lần..
Th10
Giáo Hạt Can Lộc Tập Huấn Giáo Lý Viên 2025
Th10
Đức Thánh Cha sẽ thực hiện chuyến tông du đầu tiên tới Thổ..
Th10
Thánh tích của Thánh Carlo Acutis tại Việt Nam: Hơn cả một sự..
Th10
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Khai Mạc Đại Hội XVI Từ Ngày..
Th10