GPHT (20.9.2025) – Ngày 19/9/2025, trong bầu khí thánh thiêng và ấm áp tình huynh đệ, quý cha trong giáo hạt Nguồn Son đã quy tụ về Giáo xứ Khe Ngang để tham dự ngày tĩnh tâm và họp bàn mục vụ quý III/2025. Đây là thời khắc đặc biệt, không chỉ để nhìn lại chặng đường mục vụ đã qua, mà còn để kín múc nguồn sức mạnh thiêng liêng, cùng nhau định hướng và củng cố đời sống sứ vụ trong tinh thần hiệp thông.

Đúng 8g00, ngày họp chính thức khai mạc. Trước hết, quý cha hân hoan chào đón 2 cha chính xứ và 4 cha phó mới được bổ nhiệm về giáo hạt. Sự hiện diện của các ngài như làn gió mới, đem đến niềm hứng khởi và hy vọng cho công cuộc mục vụ nơi đây. Sau phần giới thiệu, quý cha cùng nhau đúc kết những công việc mục vụ trong quý vừa qua, lắng nghe chia sẻ, rút ra bài học kinh nghiệm, và cùng nhau bầu bổ sung, kiện toàn một số ban mục vụ để công việc chung ngày càng hoàn thiện và hiệu quả hơn.

Lúc 10g30, quý cha cùng hiệp dâng giờ Kinh Trưa trang nghiêm và sốt sắng, như của lễ tạ ơn dâng lên Chúa sau buổi họp. Bữa cơm huynh đệ sau đó trở thành khoảng thời gian ý nghĩa để quý cha chia sẻ, nâng đỡ nhau trong tình thân, thêm gắn kết tình hiệp thông linh mục đoàn.
Buổi chiều bắt đầu từ lúc 14g00, quý cha cùng lần chuỗi. Từng lời kinh Mân Côi vang lên trầm lắng, dẫn tâm hồn các ngài trở về với Mẹ Maria – người Mẹ hiền nâng đỡ sứ vụ linh mục. Tiếp đến, quý cha lắng nghe những chỉ dẫn mục vụ trong “Sách Kim Chỉ Nam”, để định hướng và soi sáng cho công việc phục vụ dân Chúa. Sau giờ xét mình và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, tâm hồn các ngài được thanh luyện và đổi mới, sẵn sàng tiếp tục hành trình phục vụ.
Ngày tĩnh tâm khép lại trong giờ Chầu Thánh Thể. Từng giây phút lắng đọng quỳ bên Chúa Giêsu Thánh Thể trở thành thời khắc quý giá, để các ngài kín múc nguồn sức mạnh thiêng liêng, phó thác sứ vụ và đoàn chiên trong tay Chúa.

Chính những quý giá và thiêng liêng này sẽ tăng thêm sức mạnh, nâng đỡ quý cha trong công cuộc loan báo Tin Mừng nơi giáo hạt Nguồn Son thêm hiệu quả, đồng thời làm sáng lên hình ảnh người mục tử “hiệp hành – phục vụ – yêu thương” giữa đoàn chiên Chúa trao phó.
Ban Truyền thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Gặp Gỡ Chủng Sinh Và Sai Đi..
Th5
VPTGM-GPHT: Thông báo Lần Chuỗi Mân Côi Cầu Nguyện Cho Hòa Bình..
Th5
Hiệp Thông Với Đức Thánh Cha Lần Hạt Mân Côi Vào Ngày 30/5..
Th5
Thiên Chúa Ba Ngôi – Mầu Nhiệm Tình Yêu Và Hiệp Thông (Suy..
Th5
Suy Niệm Bế Mạc Tháng Hoa: Cùng Mẹ Sống Sứ Vụ Thừa Sai
Th5
Tiếp kiến chung 27/05/2026 – ĐTC Lêô XIV: Việc cải tổ phụng vụ..
Th5
Đừng Để Tuổi Thơ Bị “Giam Giữ” Trong Chiếc Điện Thoại
Th5
Khóa IV Tiền Chủng Viện Thánh Gioan Phaolô II: Bế Giảng Năm Học..
Th5
Khánh Thành Tu Sở Và Công Bố Thành Lập Cộng Đoàn Dòng Thánh..
Th5
Thông Điệp Magnifica Humanitas Của Đức Giáo Hoàng Lêô Xiv: Trí Tuệ Nhân..
Th5
Ngày 27/05: Thánh Augustinô Canturbery, Giám mục (605)
Th5
Giáo Phận Hà Tĩnh: Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Tiền Chủng..
Th5
Tháng Hoa Kính Mẹ: Suy Niệm Kinh Mân Côi – Năm Sự..
Th5
Giáo Xứ Hoà Ninh: 60 Thành Viên Gia Nhập Hiệp Hội Tín Hữu..
Th5
Thứ Hai Sau Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: Lễ Đức Trinh Nữ..
Th5
Các Giám Mục Ý Kêu Gọi Không Đầu Tư Vào Tiền Điện Tử,..
Th5
Tâm tình của Mục tử với Anh chị em di dân
Th5
Bản Văn Phụng Vụ Lễ Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Hội Thánh
Th5
Chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống
Th5
Ngày 22/05: Thánh Rita Casica (1381-1457)
Th5