Vào ngày 29/04 vừa qua, Thánh lễ Khai mạc sứ vụ Giám quản Tông tòa của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã diễn ra tại Nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh. Sau hơn một ngày, với tư cách là Tân Giám quản Giáo phận, Đức cha Louis đã có chuyến thăm mục vụ đầu tiên của mình tại Giáo xứ Kẻ Mui. Ngài đã đến chủ sự Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Thợ trong dịp Giáo xứ tổ chức tuần chầu lượt.

Thánh lễ được diễn ra vào lúc 8h00, ngày 01/05/2021. Đồng tế với Đức cha Louis có cha Phêrô Nguyễn Đoài, Chưởng ấn Tòa Giám mục, quý cha quê hương, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Ngàn Phố.
Giáo xứ Kẻ Mui là nơi đầu tiên Đức cha chọn để tìm hiểu về văn hóa, cách thức tổ chức và đặc biệt là đời sống đạo của bà con giáo dân. Theo chia sẻ của Đức cha Louis, ngài vui mừng bởi có đông đảo cộng đoàn đến tham dự Thánh lễ cách sốt sắng, trang nghiêm và cách thức tổ chức Thánh lễ long trọng. Ngài cũng hạnh phúc vì nhìn thấy Dân Chúa tại Giáo phận Hà Tĩnh có lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể cách đặc biệt như vậy.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Louis đã làm nổi bật tiếng “Xin vâng” của Thánh Giuse. Không chỉ Đức Maria đã cất cao lời “Xin vâng” khi Sứ thần truyền tin cho Mẹ, mà cả cuộc đời của Thánh Giuse cũng đã sống trọn lời xin vâng ấy. Thánh nhân vâng theo thánh ý Chúa chấp nhận Mẹ Maria và đón nhận hài nhi Giêsu; Thánh nhân cũng vâng lệnh Chúa để đưa Mẹ và Chúa Giêsu qua Ai Cập tị nạn rồi lại trở về với quê hương… Qua gương Thánh Giuse, Đức cha Louis mời gọi các gia đình trong cộng đoàn Giáo xứ không ngừng cầu nguyện để nhận ra thánh ý Chúa và vâng theo Ngài. Hơn lúc nào hết, lời cầu nguyện chính là sợi dây liên kết giữa con người với Thiên Chúa và với nhau, Đức cha đúc kết.
Hy vọng với những ân ban của những ngày cao điểm tuần chầu lượt và sự ưu ái của Đức cha Louis khi chọn nơi đây làm khởi điểm mục vụ, là động lực thôi thúc cộng đoàn tín hữu nơi đây ngày càng sống đạo cách tốt lành, thánh thiện hơn.
Kẻ Mui là xứ đạo nằm bên cạnh quốc lộ 8A, thuộc Thị trấn Phố Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh. Giáo xứ được thành lập từ năm 1905, tách từ Giáo xứ Đông Tràng. Hiện Giáo xứ có khoảng 2.600 giáo dân với 5 Giáo họ: Kẻ Mui, Yên Hòa, Yên Quát, Trang Mỹ, Tân Phố và được coi sóc bởi cha Giuse Trần Đức Ngợi.

Fx. Cao

Có thể bạn quan tâm
VPTGM-GPHT: Tâm Tình Mùa Vọng 2025 Từ Đức Cha Chủ Chăn
Th11
Chúng ta đang quỳ gối trước Chúa hay trước màn hình điện thoại
Th11
Đức Thánh Cha bắt đầu chuyến tông du đến Thổ Nhĩ Kỳ
Th11
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Và Phái Đoàn Việt Nam Tham Dự..
Th11
Thánh Lễ Làm Phép Và Đặt Viên Đá Nhà Đa Năng Giáo Họ..
Th11
Sẵn Sàng Cho Đại Hội Truyền Giáo Á Châu Lần II
Th11
Bộ Giáo lý Đức tin công bố Tài liệu mới về Hôn nhân..
Th11
Chương trình Tông du Thổ Nhĩ Kỳ và Libăng (27/11-2/12)
Th11
Thánh Lễ Bổn Mạng & Ngày Truyền Thống Con Đức Mẹ Di Dân..
Th11
Lời Kinh chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới Seoul: Lời mời..
Th11
Vatican ban hành Quy chế Tổng quát mới và quy chế nhân sự..
Th11
10 điều bạn cần biết về Mùa Vọng
Th11
Đôi nét về Mùa Vọng
Th11
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 1 Mùa Vọng Năm A
Th11
Thánh Vinhsơn Nguyễn Thế Điểm, Tử Đạo Ngày 24 Tháng 11 Năm 1838
Th11
Thánh Phêrô Hoàng Khanh, tử đạo ngày 12 tháng 7 năm 1842
Th11
Giới thiệu chi tiết 14 bức họa thời tử đạo
Th11
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Mục Vụ Giáo Xứ Nghĩa..
Th11
Thánh lễ mừng Hồng Ân Thánh Hiến của 82 Nữ tu – 21/11/2025
Th11
Suy Niệm Chúa Nhật XXXIV TN C – Lễ Chúa Kitô Vua Vũ..
Th11