Đúng 7h30, sáng thứ Bảy, ngày 14/11/2020, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 146 em; Đồng tế với ngài có cha quản hạt JB. Nguyễn Huy Tuấn, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Ngàn Sâu, quý Tu sĩ nam nữ, cùng cộng đoàn tham dự.
Giáo xứ Tân Phương tròn 3 năm tuổi và đang từng ngày được biến đổi, trưởng thành trong tình yêu thương quan phòng của Chúa. Tuần 33 thường niên năm 2020 là lần thứ 3 Giáo xứ tổ chức tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn Giáo phận. Đặc biệt, năm nay niềm vui càng tăng thêm khi Giáo xứ có 146 em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức, đánh dấu sự trưởng thành trong đời sống đức tin.
Đúng 7h30, sáng thứ Bảy, ngày 14/11/2020, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 146 em; Đồng tế với ngài có cha quản hạt JB. Nguyễn Huy Tuấn, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Ngàn Sâu, quý Tu sĩ nam nữ, cùng cộng đoàn tham dự.
Giảng trong Thánh lễ, điểm chính yếu mà Đức Cha nói đến đó chính là được “biến đổi”; dù ở nơi đâu, bất cứ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng cần được biến đổi, cần thích nghi, để hòa hợp với môi trường sống. Nhưng điều quan trọng để có sự biển đổi là phải có ơn Chúa Thánh Thần, Đấng biến đổi từ trong tâm hồn. Mặc dầu mang trong mình thân phận yếu đuối, mỏng dòn, dễ sa ngã, nhưng chúng ta sẵn sàng để Chúa Thánh Thần chạm đến nơi sâu thẳm nhất của cõi lòng mình, để Ngài xoa dịu, uốn nắn, biến đổi chúng ta trở thành những con người mới, được sinh ra bởi Thần Khí. Cách riêng với các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay, phải luôn khao khát ơn Chúa biến đổi, cùng với đó là siêng năng cầu nguyện, tham sự Thánh lễ, lắng nghe Lời Chúa và kết hợp mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Chính thức thành lập vào năm 2017, được tách ra từ Giáo xứ Tràng Lưu, Tân Phương là Giáo xứ trẻ nhất của Giáo hạt Ngàn Sâu, có 2.359 giáo dân, với 4 Giáo họ: Hà Mưng, Đồn Điền, Vĩnh Phúc và Giáo họ trị sở Tân Phương. Ngay sau khi quyết định thành lập Giáo xứ, Đức Giám mục Giáo phận đã bổ nhiệm Cha Phêrô Nguyễn Huy Hiền quản xứ. Mặc dù là một Giáo xứ non trẻ, nhưng Tân Phương lại là nơi hội tụ nhiều điểm mạnh cả về nhân lực và vật lực, vì thế Tân Phương đã sớm trở thành một Giáo xứ mạnh về nhiều phương diện. Cơ sở vật chất của Giáo xứ được xây dựng rộng lớn, đẹp đẽ, khang trang. Các hoạt động trong Giáo xứ rất mạnh mẽ, tinh thần sống đạo và nền tảng Đức tin vững vàng. Giáo xứ đang từng ngày khởi sắc.
Ant Anh Tuấn


Có thể bạn quan tâm
Đón nhận cái mới, nhưng đừng quên mình là con người
Th6
Ngày 3/6: Thánh Carôlô Lwanga và các bạn, tử đạo
Th6
Giáo Phận Hà Tĩnh – Bế Mạc Tháng Hoa Dâng Kính Đức Maria
Th6
Nghi Thức Tuyên Xưng Đức Tin Của Cha Anphong Trần Đình Chung –..
Th6
Lễ Bế Giảng Năm Học 2025–2026 Của Sinh Viên Công Giáo Hà Tĩnh
Th6
Đức Cha Louis Cử Hành Bí Tích Khai Tâm, Đón Nhận 6 Thành..
Th6
Cha Louis Dâng Thánh Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu Trong Tuần Chầu..
Th6
Đức Cha Louis Ban Bí Tích Thêm Sức Cho 68 Thiếu Nhi Tại..
Th6
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Gặp Gỡ Chủng Sinh Và Sai Đi..
Th5
VPTGM-GPHT: Thông báo Lần Chuỗi Mân Côi Cầu Nguyện Cho Hòa Bình..
Th5
Hiệp Thông Với Đức Thánh Cha Lần Hạt Mân Côi Vào Ngày 30/5..
Th5
Thiên Chúa Ba Ngôi – Mầu Nhiệm Tình Yêu Và Hiệp Thông (Suy..
Th5
Suy Niệm Bế Mạc Tháng Hoa: Cùng Mẹ Sống Sứ Vụ Thừa Sai
Th5
Tiếp kiến chung 27/05/2026 – ĐTC Lêô XIV: Việc cải tổ phụng vụ..
Th5
Đừng Để Tuổi Thơ Bị “Giam Giữ” Trong Chiếc Điện Thoại
Th5
Khóa IV Tiền Chủng Viện Thánh Gioan Phaolô II: Bế Giảng Năm Học..
Th5
Khánh Thành Tu Sở Và Công Bố Thành Lập Cộng Đoàn Dòng Thánh..
Th5
Thông Điệp Magnifica Humanitas Của Đức Giáo Hoàng Lêô Xiv: Trí Tuệ Nhân..
Th5
Ngày 27/05: Thánh Augustinô Canturbery, Giám mục (605)
Th5
Giáo Phận Hà Tĩnh: Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Tiền Chủng..
Th5