45 phụ nữ nghèo bị bỏ rơi, được đón nhận và săn sóc tại nhà của các nữ tu của Mẹ Têrêsa ở thành phố Puna, Ấn độ. Họ bị lây nhiễm coronavirus, nhưng được khỏi bệnh ba tuần sau đó.
Hãng tin Asia News, truyền đi hôm 21/8/2020 vừa qua, đưa tin: Đức cha Thomas Dabre, Giám mục giáo phận Puna sở tại, vui mừng tuyên bố rằng: “Tất cả các phụ nữ [bị bỏ rơi] ấy thuộc nhà Mẹ Têrêsa ở Puna, hôm nay đã được khỏi coronavirus. Chúng tôi cảm tạ Chúa!”
Tại Ấn Độ, đại dịch lan truyền rất nhanh và tính đến ngày 21/8 có gần hai triệu 837.000 người bị lây nhiễm, và số người chết lên tới gần 54.900 người.
Tại nhà Mẹ Têrêsa ở đường Todiwala, Puna, trong số 70 phụ nữ nghèo và bị bỏ rơi mà các nữ tu tiếp đón, có 45 phụ nữ bị dương tính. Ca nhiễm đầu tiên tại nhà này được phát hiện ngày 1/8 vừa qua. Liền sau đó, 70 người đều được xét nghiệm. Trong số 45 người dương tính, phần lớn bị cách ly ở khu riêng trong cùng trung tâm, những người khác được đưa tới nhà thương.
Đức cha Thomas Dabre nói: “Thật là một phúc lành đặc biệt vì chị bề trên nhà luôn âm tính đối với coronavirus, vẫn lành mạnh và cứu giúp. Đây thực là một cử chỉ của Chúa Quan Phòng, nhờ đó chị bề trên có thể chăm sóc nhà trong tình trạng rất khó khăn như vậy”.
Một cử chỉ khác của Chúa Quan Phòng là sự dấn thân thiện nguyện của nhiều người: các linh mục, nữ tu, giáo dân, săn sóc cho các bệnh nhân và chu cấp các nhu cầu của họ trong thời kỳ bị cách ly. “Trong thế giới vẫn có nhiều người sẵn sàng và quảng đại hỗ trợ các việc thiện như vậy”.
Tại giáo phận Puna, có ba nhà của các nữ tu thừa sai bác ái. Các chị chăm sóc người nghèo, những người bị bỏ rơi và các cô nhi, người khuyết tật. Đức cha Dabre nói: “Sự hiện diện và sứ mạng của các chị trong giáo phận thực là một phúc lành lớn của Thiên Chúa, một sự nâng đỡ tinh thần và một sự gợi hứng mạnh mẽ để trở nên gần gũi với những người túng thiếu và bị gạt ra ngoài lề”.
G. Trần Đức Anh, O.P
Có thể bạn quan tâm
Giáo Xứ Vạn Thành Hân Hoan Chào Đón Vị Mục Tử Mới
Th8
Thánh Lễ & Nghi Thức Nhận Sứ Vụ Tân Quản Xứ Giáo Xứ..
Th8
Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời – Niềm Hy Vọng Của Dân Lữ..
Th8
Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Kỳ Anh Lần Thứ VII – 2025
Th8
Hội Nghị Các Đại Chủng Viện Tại Việt Nam Năm 2025
Th8
Tài Liệu “Chuẩn Bị Cho Bí Tích Hôn Phối” Của Hội Đồng Giáo..
Th8
Ngày 14/08: Thánh Maximilianô Maria Kolbê, linh mục, tử đạo
Th8
Ủy Ban Phụng Tự: Thông Báo Cử Hành Thánh Lễ Cầu Cho Việc..
Th8
Hội Ngộ Linh Mục & Chủng Sinh Giáo Hạt Mẹ Bình Chính
Th8
Ngày 11/08: Thánh Clara, đồng trinh (1194-1253)
Th8
Các Nữ Tu Kêu Gọi Ngày 14/8 Ăn Chay Và Cầu Nguyện Cho..
Th8
Thánh Lễ Và Nghi Thức Nhận Sứ Vụ Tân Quản Xứ Giáo Xứ..
Th8
Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống (Suy niệm Chúa Nhật XIX Thường..
Th8
Khánh Thành Nhà Mục Vụ Và Mừng Lễ Quan Thầy Giáo Họ Tân..
Th8
Legio Mariae Giáo Phận Hà Tĩnh Hành Hương Năm Thánh 2025
Th8
Linh Mục, Chủng Sinh Giáo Hạt Mẹ Văn Hạnh – Hội Ngộ Truyền..
Th8
Dấu Ấn Thánh Thần Trên Gần 100 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Kim..
Th8
Giáo xứ Phương Mỹ lần đầu tiên đón Đức cha Louis đến viếng..
Th8
Cha đi rồi – Tình thương còn ở lại !
Th8
Người biến đổi hình dạng (06.08.2023 – Lễ Chúa Hiển Dung)
Th8