GPHT (01.10.2024) – Sống tâm tình bước vào Tháng Mân và Mừng lễ Bổn mạng, sáng thứ Hai ngày 30-09-2024, gần 1000 Hội viên Mân côi giáo hạt Ngàn Phố đã tề tựu về giáo xứ thánh Antôn – Khe Sắn để tham dự tĩnh huấn và hiệp dâng Thánh lễ Đức Mẹ Mân Côi.
Hiện diện trong dịp đặc biệt này, ngoài các hội viên Mân Côi còn có sự hiện diện đầy quý mến của Cha Tổng Đặc Trách Hội Mân Côi VN, Cha Đặc Trách Mân Côi giáo phận Hà Tĩnh, Cha Đặc Trách Mân Côi hạt Ngàn Phố là cha xứ sở tại, cha Quản hạt, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, BĐH Hội Mân Côi Giáo phận và Hội đồng Mục vụ các giáo xứ.
Trong giờ tĩnh huấn, Cha Tổng Đặc Trách Hội đã chia sẻ tinh thần và sức mạnh của Kinh Mân Côi. Kinh Mân Côi làm làm lòng người lắng dịu, thanh thản bình an để chiêm ngắm cuộc đời Chúa Giêsu và ca ngợi Mẹ Maria. Cầm Chuỗi Mân Côi trên tay, chúng ta sẽ cảm thấy mình đầy nghị lực sống vươn lên với niềm Tin, Cậy, Mến trước những khó khăn của cuộc đời.
Sau giờ tĩnh huấn, tất cả các cha ngồi tòa giải tội để giúp cho các hội viên làm hòa với Chúa, với Mẹ và với anh chị em.
Đúng 9h30’, thánh lễ Mân Côi – Bổn mạng được cử hành cách long trọng và sốt mến. Cha Giảng lễ đã gợi lên cho các hội viên và cộng đoàn phụng vụ giá trị của Kinh Mân Côi trong đời sống đức tin là rất quan trọng, mặc dù cho lời kinh rất đơn sơ giản dị, nhưng chất chứa cả một kho tàng của ơn Cứu độ là Đức Giêsu Kitô – Đấng đã đến chịu chết và sống lại để cứu độ chúng ta.
Sau Thánh lễ, cha quản hạt Ngàn phố đã thay lời cho quý Cha gợi lên tâm tình sống Kinh Mân Côi cùng với Đức Maria để loan báo Tin Mừng. Bởi lời kinh Mân Côi là lời kinh kết nối với Chúa, với Mẹ và với mọi người. Sống Kinh Mân Côi là noi gương bắt chước Đức Maria vội vã lên đường để loan báo Tin Mừng, và trên hết là sống chứng tá tin mừng bằng niềm tin và thực hành niềm tin trong đời sống hằng ngày: sống bác ái yêu thương và khiêm nhường phục vụ.
BTT – Ngàn Phố
Có thể bạn quan tâm
Ngày 27 Tháng 6 Năm 2025: Lễ Trọng Thánh Tâm Chúa Giêsu
Th6
Linh Mục – Người Mang Trái Tim Của Chúa
Th6
Thánh Lễ Tạ Ơn Công Bố Quyết Định Thành Lập Giáo Xứ Yên..
Th6
Tuyên Bố Của Hội Đồng Giám Mục Nhật Bản Về Việc Loại Bỏ..
Th6
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 26 (16/6 – 23/6/2025): Dấu Ấn..
Th6
Sứ Mạng Kiến Tạo Hòa Bình Của Giáo Hội
Th6
Dấu ấn 350 Năm Hạt Giống Tin Mừng Gieo Trên Đất Kẻ Nhím..
Th6
Chủng Sinh Khoá XVIII Được Sai Đi – Chính Thức Vào Giai Đoạn..
Th6
Giáo hội sẽ có thêm 174 Chân phước tử đạo – nạn nhân..
Th6
Giáo Xứ Diên Phúc: Cao Điểm Tuần Chầu – Hòa Mình Trong Hồng..
Th6
Giáo Xứ Minh Cầm: Hồng Phúc Thánh Thể Trong Tuần Chầu Đền Tạ
Th6
Ngày 24/06: Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả
Th6
Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Mình Và Máu Chúa Kitô Năm C –..
Th6
Giáo Xứ Tràng Lưu – Dấu Ấn 220 Năm Đón Nhận Tin Mừng..
Th6
10 Điều Bạn Nên Biết Về Chân Phước Carlo Acutis
Th6
Cáo Phó Linh Mục Phêrô Nguyễn Kim Long (Nhạc Sĩ Kim Long)
Th6
Thánh lễ mừng Hồng Ân Tiên Khấn – Hội Dòng MTG Vinh
Th6
Đức Cha Louis Ban Bí Tích Thêm Sức cho 95 Em Thiếu Nhi..
Th6
Bản Tổng Kết Hội Nghị Tuyên Úy Và Huynh Trưởng Thiếu Nhi Thánh..
Th6
Giáo Hạt Tam Tòa Hành Hương Năm Thánh Trong Niềm Hy Vọng
Th6