
Ngày 8 tháng 3 – Quốc tế Phụ nữ là ngày tôn vinh những người phụ nữ trên khắp thế giới. Đối với người Kitô hữu, đây còn là dịp để nhìn nhận phẩm giá và sứ mạng của người phụ nữ, cũng như nhận ra những đóng góp độc đáo của họ cho gia đình, cho Giáo hội và cho thế giới. Đó có thể là người mẹ âm thầm lo cho gia đình, người vợ kiên nhẫn đồng hành, người chị em luôn sẵn sàng giúp đỡ, hay các nữ tu và những người nữ đang phục vụ trong Giáo hội.
Dịp này, chúng ta có thể sống cách ý nghĩa hơn bằng những hành động nhỏ nhưng chân thành, để bày tỏ lòng biết ơn, sự quan tâm và tình thương dành cho những người phụ nữ quanh mình.
- Hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện
Một trong những món quà ý nghĩa nhất chúng ta có thể dành cho những người phụ nữ chính là lời cầu nguyện và hiệp dâng Thánh lễ. Nhớ đến và ở bên Chúa cầu nguyện cho họ, đó là cách chúng ta được gần nhau hơn cả.
Nhân dịp này, chúng ta có thể dâng lời tạ ơn vì những người phụ nữ đã hiện diện trong cuộc đời mình: người mẹ, người vợ, người chị em hay những người phụ nữ đã âm thầm nâng đỡ chúng ta trên hành trình đức tin. Đồng thời, cầu nguyện cho những người phụ nữ đang gặp thử thách, đau khổ cũng như cho những người đã qua đời.
- Dành thời gian ở bên và lắng nghe
Trong nhịp sống bận rộn, điều mà nhiều người phụ nữ cần đôi khi không phải là quà tặng, mà là thời gian chất lượng và sự quan tâm. Cùng đi dạo, nấu ăn, dùng bữa với nhau hoặc dành thời gian ở bên và trò chuyện, lắng nghe họ chia sẻ cũng có thể mang lại niềm vui và sự nâng đỡ tinh thần rất lớn.
- Gửi tin nhắn hoặc gọi điện
Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể gặp trực tiếp, nhưng chỉ cần một tin nhắn hay một cuộc gọi, chúng ta vẫn có thể bày tỏ tình cảm và đem đến niềm vui cho những ngươi phụ nữ.
- Tự thưởng cho bản thân
Đối với chính những người phụ nữ, ngày này cũng có thể là dịp để tự thưởng cho bản thân một việc yêu thích nhưng thường không dễ có thời gian hay cơ hội để thực hiện như: đọc sách, viếng một nơi thánh, đi dạo, làm cho một người thương mỉm cười hoặc tự tặng mình một món quà…
- Sống tinh thần “magis”
Magis trong linh đạo Inhã có nghĩa là “hơn nữa”: luôn tìm cách yêu mến và phụng sự Thiên Chúa hơn nữa trong mọi hoàn cảnh.
Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ, tinh thần magis có thể được thể hiện qua việc sống lòng biết ơn, nhạy bén hơn, trân trọng hơn đối với những người phụ nữ xung quanh chúng ta. Magis không chỉ dừng lại ở một lời chúc hay một hành động trong ngày hôm nay, nhưng còn tiếp tục quan tâm, nâng đỡ và trân trọng họ hơn nữa trong cuộc sống hằng ngày.
Nếu không thể làm tất cả, bạn chỉ cần chọn thực hiện một trong năm gợi ý nhỏ này. Một cử chỉ đơn sơ cũng đủ để nhắc nhớ rằng người phụ nữ luôn là một món quà đẹp, là tình yêu dịu dàng Thiên Chúa dành cho thế giới.
Nguồn: dongten.net

Có thể bạn quan tâm
Ca Đoàn Cần Chấm Dứt Việc “Đeo Dây Stola” Như Linh Mục
Th5
Tháng Năm, tháng dành riêng cho Mẹ của chúng ta
Th5
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th5
Cáo phó: Linh mục Bênađô Phạm Hồng Sơn, SDD đã được Chúa gọi..
Th5
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Lê-ô XIV nhân dịp kỷ..
Th5
Hồng Ân 88 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày Cao..
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Và Tri Ân Hội Thừa Sai..
Th5
Giáo Xứ Kẻ Mui: Khai Mạc Ba Ngày Cao Điểm Tuần Chầu Lượt..
Th5
“Mẹ Maria – Mẫu Gương Người Môn Đệ Thừa Sai” – Suy niệm..
Th5
Các bài suy niệm Chúa Nhật Tuần V Phục Sinh A
Th5
Ngày Quốc tế Lao động 1/5 dưới nhãn quan Công giáo
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn thăm Đại Chủng viện quốc tế Ars
Th4
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2026
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4
Quý Cha Giáo Hạt Kỳ Anh Tĩnh Tâm & Họp Bàn Mục Vụ
Th4
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Biên Bản Hội Nghị Thường Niên Kỳ..
Th4
Khai mạc Tháng Hoa – Hướng lòng về Mẹ Maria
Th4
Đức Thánh Cha: Công giáo và Anh giáo phải vượt qua chia rẽ..
Th4
Seoul Công Bố Các Thánh Bổn Mạng Cho Ngày Giới Trẻ Thế Giới..
Th4