GPHT (18.8.2024) – Tình yêu là một quà tặng vô giá mà chúng ta dành cho nhau. Không có tình yêu sẽ không có tặng ban. Chính vì yêu thương mà Thiên Chúa đã trao tặng chúng ta món quà cao quý nhất đó chính là Mình và Máu Ngài. Một quà tặng tuyệt vời trên tất cả mọi món quà. Sáng Chúa Nhật ngày 18/8/2024, Cộng đoàn Giáo xứ Vĩnh Luật sống ngày Cao điểm Mầu Nhiệm Chúa Giêsu Thánh Thể trong thánh lễ như sự hiệp thông sâu xa với Giáo hội trong phiên Chầu đền tạ.

Mầu nhiệm tình yêu Thánh Thể trở nên phong phú và trọn vẹn hơn khi giữa cái nắng khắc nghiệt của dải đất miền Trung, Giáo xứ vẫn được Đức cha Louis – Chủ chăn Giáo phận về chủ sự thánh lễ cùng với sự hiện diện đông đảo của quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh và quý khách đến hiệp dâng, chung lời tạ ơn ca ngợi Tình yêu Chúa.

Thật là một sự trùng hợp ngẫu nhiên như sự quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa. Ngày cao điểm tuần chầu Giáo xứ trùng với Chúa Nhật XX TN.B. Chúa Giêsu đã giới thiệu chính Ngài là: ‘Bánh Hằng Sống từ trời xuống’, ‘Bánh ban sự sống đời đời’ như một thông điệp đầy yêu thương Chúa gửi đến với Giáo xứ và cộng đoàn hiện diện trong ngày đặc biệt hôm nay.

Trong tâm tình chia sẻ, Đức cha Louis đã làm nổi bật mầu nhiệm Thánh Thể và tình yêu khôn ví của Thiên Chúa đã hy hiến chính Con Một của mình cho nhân loại. Giữa thế giới hỗn mang và nhiễu nhương như hôm nay, Thiên Chúa vẫn hiện diện thật sự với con người với đầy đủ bản thể của Người trong thánh lễ và trong Bí tích Thánh Thể nghĩa là trong mỗi hình bánh, hình rượu dù nhỏ cũng có toàn vẹn Chúa Giêsu. Là người công giáo, chúng ta sống niềm tin của mình vào Con Thiên Chúa làm người. Ở nơi bàn thờ chúng ta tìm thấy điều giúp chúng ta không còn đói khát về thiêng liêng, hôm nay và mãi mãi. Chúa Giêsu là Ngôi Lời của Thiên Chúa, Lời Ngài là lời sáng tạo: “Ai ăn thịt tôi và uống máu tôi thì được sự sống đời đời và tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết” (Ga 6,54).

Qua đó, Đức cha mời gọi cộng đoàn hiệp thông sâu xa với Chúa Giêsu Thánh Thể cùng xin Chúa nâng đỡ và củng cố niềm tin của mỗi người trong hành trình dương thế tiến vào đời sống vĩnh cửu trong niềm hy vọng nhờ thực thi Tin Mừng và tình yêu tha nhân.

Ngày cao điểm Tuần Chầu khép lại trong những giây phút lắng đọng ngập tràn yêu thương bên Mầu Nhiệm Thánh Thể trong giờ chầu bế mạc. Ước gì khi được đón và rước Chúa, được sống trong Chúa và ở lại với Ngài, cộng đoàn hiện diện biết sống – hy sinh và kiến tạo hạnh phúc cho nhau và cũng ước gì mỗi người biết noi gương Chúa Giêsu trở thành quà tặng mang lại cho anh chị em niềm vui và hạnh phúc để mỗi người luôn cảm nghiệm rằng Chúa đang hiện diện giữa anh chị em mình.
Hình ảnh: BTT – Gx. Vĩnh Luật

Có thể bạn quan tâm
Dấu ấn còn mãi của ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ sau một năm về..
Th4
Cái nhìn tổng quát về Giáo hội Việt Nam qua số liệu thống..
Th4
Danh Sách Trang Web Và Mạng Xã Hội Chính Thức Của Các Dòng..
Th4
Ai Được Tham Dự Ad Limina 2026? – Đức Giám Mục Giuse Bùi..
Th4
Sứ Vụ Lãnh Đạo Của Linh Mục Trong Giáo Hội Hiệp Hành Cùng..
Th4
Hội dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thông báo Tuyển Sinh Ơn Gọi năm..
Th4
Ad Limina 2026: Hiệp Thông Trong Lời Cầu Nguyện, Đồng Hành Trong Sứ..
Th4
Quý Cha Khóa IX ĐCV Vinh -Thanh Mừng Lễ Thánh Marcô – Quan..
Th4
Giáo xứ Hướng Phương khai mạc Tuần Chầu Đền Tạ
Th4
Giáo xứ Vạn Thành đón nhận hồng ân trong Tuần Chầu Thánh Thể
Th4
“Sỏi Đá Cũng Cần Có Nhau” – Suy Tư Mục Vụ Của Đức..
Th4
Bế mạc Khóa Thường huấn Linh mục đoàn Giáo phận Hà Tĩnh
Th4
Ba Bước Của Đời Sống Đức Tin: Nghe – Gặp – Loan Báo..
Th4
[Highlights] Ngày 14/04/2026 tại Algeria – Tông Du Đức Thánh Cha
Th4
Các bài suy niệm tuần II Phục sinh
Th4
Chương trình Tông du của ĐTC Lêô đến 4 nước Châu Phi (13-23/4)
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục – Truyền Chức – Hoạt Động Bác Ái –..
Th4
VPTGM-GPHT: Thư Rao Truyền Chức Phó Tế
Th4
Khai Mạc Kỳ Thường Huấn Linh Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Năm 2026
Th4
Đức Thánh Cha Lêô XIV Chuẩn Bị Cho Chuyến Tông Du Nước Ngoài..
Th4