GPHT (07.11.2023) – Trong không khí tưng bừng của mùa khai giảng năm học mới, sáng Chúa Nhật, ngày 05/11/2023 tại trụ sở GP Vinh tại Sài Gòn đã tổ chức Thánh lễ khai giảng năm học mới 2023- 2024 cho các bạn sinh viên của hai giáo phận Vinh – Hà Tĩnh đang học tập tại miền Nam.

Ngay từ sáng sớm, các bạn sinh viên đã háo hức quy tụ tại trụ sở. Mọi người mang trong mình niềm vui hân hoan được trở lại trụ sở trong ngày hạnh ngộ này. Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một ngày tốt lành! Và tạ ơn Người, vì tất cả đều biết chạy đến Chúa là nguồn mạch mọi sự thiện hảo và khôn ngoan trong những khoảnh khắc đầu tiên của năm học mới.

Mở đầu buổi lễ, cha giám đốc trụ sở – Trưởng ban mục vụ di dân, cha Giuse Nguyễn Văn Quang khai mạc đã khái quát đường hướng mục vụ di dân của hai giáo phận cho thấy sự quan tâm một cách đặc biệt của giáo phận nhà dành cho các bạn sinh viên. Ngài mong muốn được đồng hành cùng các bạn trẻ trong đời sống thường nhật cũng như đời sống đức tin, và ngài kêu gọi các bạn trẻ cùng cộng tác vào chương trình mục vụ của ngài.

Cha Phêrô Đinh Minh Hiền trong bài chia sẻ về chủ đề: “Sinh Viên Học Và Sống Đức Tin Trong Thời Hiện Đại” đã nêu bật 3 khía cạnh để giúp các bạn học tập và sống hiệu quả:
- Tận dụng và phát huy khả năng Chúa ban để tập hiệu quả và chất lượng thật sự.
- Để giữ đức tin, các bạn cần kết nối với gia đình, với cộng đoàn và đặc biệt là kết nối với Chúa.
- Hãy cầu nguyện luôn với Chúa thì mọi khúc mắc sẽ được tháo gỡ. Hãy luôn luôn Online với Chúa, sẵn sàng trò chuyện và sẻ chia, bật chế độ xanh lá với Người.
Sau những phần chia sẻ đầy ý nghĩa của cha Phêrô là phần trao quà và trao học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học qua.

Cha giám đốc trụ sở Giuse Nguyễn Văn Quang, Cha Antôn Võ Thành Công cùng Ban Caritas Di Dân đã đại diện trao quà và học bổng cho các bạn sinh viên. Mong rằng, qua những phần quà này sẽ là nguồn động viên tinh thần và động lực cho các bạn tiếp tục phát huy tinh thần hiếu học để trở thành những người tài, người có ích cho xã hội và Giáo Hội.
Ban Truyền Thông SVCG

Có thể bạn quan tâm
Hành Trình Hiệp Thông Ad Limina 2026 Của Hội Đồng Giám Mục Việt..
Th4
Dấu ấn còn mãi của ĐỨC CỐ GIÁO HOÀNG PHANXICÔ sau một năm..
Th4
Cái nhìn tổng quát về Giáo hội Việt Nam qua số liệu thống..
Th4
Danh Sách Trang Web Và Mạng Xã Hội Chính Thức Của Các Dòng..
Th4
Ai Được Tham Dự Ad Limina 2026? – Đức Giám Mục Giuse Bùi..
Th4
Sứ Vụ Lãnh Đạo Của Linh Mục Trong Giáo Hội Hiệp Hành Cùng..
Th4
Hội dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thông báo Tuyển Sinh Ơn Gọi năm..
Th4
Ad Limina 2026: Hiệp Thông Trong Lời Cầu Nguyện, Đồng Hành Trong Sứ..
Th4
Quý Cha Khóa IX ĐCV Vinh -Thanh Mừng Lễ Thánh Marcô – Quan..
Th4
Giáo xứ Hướng Phương khai mạc Tuần Chầu Đền Tạ
Th4
Giáo xứ Vạn Thành đón nhận hồng ân trong Tuần Chầu Thánh Thể
Th4
“Sỏi Đá Cũng Cần Có Nhau” – Suy Tư Mục Vụ Của Đức..
Th4
Bế mạc Khóa Thường huấn Linh mục đoàn Giáo phận Hà Tĩnh
Th4
Ba Bước Của Đời Sống Đức Tin: Nghe – Gặp – Loan Báo..
Th4
[Highlights] Ngày 14/04/2026 tại Algeria – Tông Du Đức Thánh Cha
Th4
Các bài suy niệm tuần II Phục sinh
Th4
Chương trình Tông du của ĐTC Lêô đến 4 nước Châu Phi (13-23/4)
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục – Truyền Chức – Hoạt Động Bác Ái –..
Th4
VPTGM-GPHT: Thư Rao Truyền Chức Phó Tế
Th4
Khai Mạc Kỳ Thường Huấn Linh Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Năm 2026
Th4