Sáng Chúa Nhật, 21/11/2021, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám quản Tông tòa Giáo phận Hà Tĩnh đã cử hành Thánh lễ Chúa Giêsu Kitô Vua và ban Bí tích Thêm Sức cho 250 em thiếu nhi tại nhà thờ giáo xứ Dũ Yên, giáo hạt Kỳ Anh.
Dũ Yên là một giáo xứ có bề dày lịch sử. Trước đây, Dũ Yên là một họ đạo thuộc giáo xứ Dũ Lộc, nơi đây đã từng bị bách hại đạo nặng nề thời phong kiến. đầu năm 1938, cha quản xứ Dũ Lộc, Gioan Baotixita Nguyễn Hồng Ân, đã trình lên Bề trên Giáo phận nguyện vọng được tách họ đạo Dũ Yên thành giáo xứ, và nguyện vọng đó được Đức Giám mục Eloy Bắc chấp thuận ngày 07/10/1938, và ngài bổ nhiệm luôn cha Gioan Baotixita Nguyễn Hồng Ân làm cha quản xứ tiên khởi. Ngày đó cũng là ngày lễ Mẹ Mân Côi nên cha quản xứ đã nhận Mẹ Mân Côi làm quan thầy xứ. Từ đó đến nay, giáo xứ Dũ Yên không ngừng phát triển. Giáo xứ hiện có hơn 2918 tín hữu, do cha Phêrô Nguyễn Văn Tâm, CssR. coi sóc.
Với tâm tình mừng lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ, Đức cha Giáo phận mời gọi cộng đoàn hiện diện hãy can đảm để cho Chúa Kitô thực sự làm vua nơi tâm hồn và thể xác và qua mỗi người, Chúa sẽ làm vua khắp cả thế giới. Chúa muốn dùng chúng ta như khí cụ bình an của Ngài, để đem yêu thương, đem hòa bình đến cho người thế. Đặc biệt, đối với 250 em thiếu nhi sắp lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, Đức cha quảng diễn cho các em hiểu về Ngôi Ba Thiên Chúa là Thánh Thần Tình Yêu.
Yêu là trao ban và trao ban đến cùng. Tình yêu, đó là món quà quí nhất của Thiên Chúa đã trao tặng con người. Từ nay, để sống đích thực là người, con người cần phải dốc cạn con tim mình để yêu thương và trao ban cho đồng loại. Chúa Giêsu đã lấy tình yêu thương và phục vụ làm quyền bính cai trị. Ngài đã trở nên gương mẫu đích thực cho các nhà lãnh đạo, cho các người cầm quyền. Ai biết yêu thương và phục vụ như Ngài thì mới được tham dự vào vương quyền của Ngài trong Nước của Ngài, vì “Phục vụ là cai trị” vậy.
Ước mong rằng, mỗi thành viên trong cộng đoàn giáo xứ Dũ Yên, đặc biệt với 250 em vừa chịu phép Thêm Sức sẽ đón nhận được nhiều ân sủng của Chúa Thánh Linh, kiên tâm vững mạnh về đời sống đức tin, đồng thời mở ra một sức sống mới, một tương lai mới, một cách sống đạo mới để mỗi người tín hữu là một nhân chứng sống động của Tin Mừng trong thế giới đầy biến động và thử thách hôm nay.
BTT. Gp-Hà Tĩnh
Có thể bạn quan tâm
Giáo Hạt Ngàn Phố Hành Hương Năm Thánh Về Nhà Thờ Chính Tòa
Th10
Thánh Lễ Quan Thầy & Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Yên Hòa,..
Th10
Giáo xứ Tiến Thủy: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày..
Th10
Suy Niệm Chúa Nhật XXVIII Thường Niên C : Biết Ơn Để Đón..
Th10
Tại sao Tháng 10 là tháng Mân Côi?
Th10
Vatican bảo vệ quyền bình đẳng của phụ nữ tại Liên Hiệp Quốc
Th10
Ngày 11/10: Thánh Gioan 23, Giáo hoàng
Th10
Ngày 11.10: Thánh Gioan XXIII và Thánh Gioan Phaolô II: Cuộc Đời và..
Th10
Biên Bản Đại Hội Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Lần Thứ XVI..
Th10
Thư Chung Năm 2025 Của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Về Sứ..
Th10
Tông huấn “Dilexi te”: “Không thể tách rời đức tin khỏi tình yêu..
Th10
Hướng Dẫn Việc Tôn Kính Tổ Tiên
Th10
Đại Hội XVI Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Kết Thúc Trong Tâm..
Th10
Quý Cha Khóa V – Đại Chủng Viện Thánh Phanxicô Xaviê Mừng Lễ..
Th10
Hội Mân Côi Giáo Hạt Ngàn Phố: Tĩnh Tâm & Mừng Lễ Đức..
Th10
Sứ điệp của ĐTC Lêô XIV nhân Ngày Giới trẻ Thế giới lần..
Th10
Giáo Hạt Can Lộc Tập Huấn Giáo Lý Viên 2025
Th10
Đức Thánh Cha sẽ thực hiện chuyến tông du đầu tiên tới Thổ..
Th10
Thánh tích của Thánh Carlo Acutis tại Việt Nam: Hơn cả một sự..
Th10
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Khai Mạc Đại Hội XVI Từ Ngày..
Th10