GPVO – Sáng thứ 6 Tuần III Phục Sinh 20/4/2018, Đức Giám mục Phaolô đã về cử hành thánh lễ khai mạc Tuần Chầu lượt và ban Bí tích Thêm sức cho 77 em tại giáo xứ Khe Gát, thuộc giáo hạt Nguồn Son, Quảng Bình. Đồng tế trong thánh lễ có quý cha quản hạt, quý cha trong ngoài giáo hạt Nguồn Son.

“Tuần Chầu lượt bấy lâu thực sự đã giúp các tín hữu giáo phận chúng ta có lòng tôn sùng Chúa Giêsu Thánh Thể một cách đặc biệt và đã làm cho đời sống đức tin của các tín hữu thêm trung kiên vững vàng giữa bao sóng gió của thời cuộc. Đó là ơn huệ lớn lao Chúa đã ban cho giáo phận, giáo xứ và cách riêng mỗi người con trong giáo xứ. Chính vì thế cộng đoàn hãy cử hành cách sốt sắng Tuần Chầu Thánh Thể của mình trong Năm Thánh Giáo Phận hầu kín múc được nhiều ơn lành trong đời sống đức tin để làm chứng cho Chúa”. Đó là tâm tình mời gọi của Đức cha Phaolô trong thánh lễ khai mạc Tuần Chầu lượt.
Nhìn chung cộng đoàn tín hữu nơi đây đang còn nhiều khó khăn, nhất là đời sống đức tin, nhiều người đã bỏ đạo lâu năm. Cuộc sống khó khăn bởi người dân thiếu ruộng nước, canh tác chủ yếu nhờ đất màu, rừng núi, nên nhiều người trẻ phải bỏ học để đi làm ăn xa kiếm sống.

Trong thánh lễ đặc biệt này, 77 em trong giáo xứ đã được lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần qua bàn tay của Đức Giám mục Giáo phận, từ đây các em kết thúc giai đoạn khai tâm để bước sang đời sống Kitô hữu mới. Giảng trong thánh lễ, Đức cha nói: “Nơi mảnh đất Khe Gát, mảnh đất có phần mộ ông Phêrô Mạnh (Đồ Mạnh) và tập thể tử vì đạo (bị thiêu sống). Noi gương các ngài, trách nhiệm của các con lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay sẽ là cánh tay nối dài của giáo xứ để tiếp nối truyền thống đức tin, giúp những người sống chung quanh sớm nhận biết Chúa”.
Giáo xứ Khe Gát thành lập năm 1886, tách từ giáo xứ Đồng Troóc, thuộc xã Xuân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình, hiện do Lm. Phêrô Lê Hữu Trường coi sóc.
Hoàng Diệu

Có thể bạn quan tâm
Hành Trình Hiệp Thông Ad Limina 2026 Của Hội Đồng Giám Mục Việt..
Th4
Dấu ấn còn mãi của ĐỨC CỐ GIÁO HOÀNG PHANXICÔ sau một năm..
Th4
Cái nhìn tổng quát về Giáo hội Việt Nam qua số liệu thống..
Th4
Danh Sách Trang Web Và Mạng Xã Hội Chính Thức Của Các Dòng..
Th4
Ai Được Tham Dự Ad Limina 2026? – Đức Giám Mục Giuse Bùi..
Th4
Sứ Vụ Lãnh Đạo Của Linh Mục Trong Giáo Hội Hiệp Hành Cùng..
Th4
Hội dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thông báo Tuyển Sinh Ơn Gọi năm..
Th4
Ad Limina 2026: Hiệp Thông Trong Lời Cầu Nguyện, Đồng Hành Trong Sứ..
Th4
Quý Cha Khóa IX ĐCV Vinh -Thanh Mừng Lễ Thánh Marcô – Quan..
Th4
Giáo xứ Hướng Phương khai mạc Tuần Chầu Đền Tạ
Th4
Giáo xứ Vạn Thành đón nhận hồng ân trong Tuần Chầu Thánh Thể
Th4
“Sỏi Đá Cũng Cần Có Nhau” – Suy Tư Mục Vụ Của Đức..
Th4
Bế mạc Khóa Thường huấn Linh mục đoàn Giáo phận Hà Tĩnh
Th4
Ba Bước Của Đời Sống Đức Tin: Nghe – Gặp – Loan Báo..
Th4
[Highlights] Ngày 14/04/2026 tại Algeria – Tông Du Đức Thánh Cha
Th4
Các bài suy niệm tuần II Phục sinh
Th4
Chương trình Tông du của ĐTC Lêô đến 4 nước Châu Phi (13-23/4)
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục – Truyền Chức – Hoạt Động Bác Ái –..
Th4
VPTGM-GPHT: Thư Rao Truyền Chức Phó Tế
Th4
Khai Mạc Kỳ Thường Huấn Linh Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Năm 2026
Th4