GPHT (10.4.2025) – Trong tâm tình những ngày cuối của Mùa Chay 2025, để chuẩn bị bước vào Tuần Thánh, với chương trình kế hoạch của Hội Mân Côi Giáo phận Hà Tĩnh, dưới sự hướng dẫn của Cha Phêrô Phạm Văn Bình – Tổng Đặc Trách Hội Mân Côi Việt Nam và Giáo phận Hà Tĩnh, thứ năm ngày 10/04/2025, hơn 530 thành viên trong Ban điều hành Hội viên Mân Côi thuộc 9 Giáo hạt trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh gồm: Ngàn Phố, Nghĩa Yên, Can Lộc, Văn Hạnh, Trung Nghĩa, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Hương Phố và Ngàn Sâu đã quy tụ về Giáo xứ Kẻ Mui – Sở Hạt Ngàn Phố để tham dự ngày tĩnh huấn Mùa Chay với chủ đề: “Cùng với Đức Maria, sống niềm hy vọng”.
Trong dịp đặc biệt này, ngoài BĐH Mân Côi các cấp của 9 Giáo hạt, còn có sự hiện diện đầy trân quý của Cha quản hạt Ngàn Phố – Cha Giuse Trần Đức Ngợi, Cha Tổng Đặc Trách, Cha Đaminh Phạm Minh Tri, OP – Phụ tá Đặc trách, quý Cha Đặc trách Hội Mân Côi hạt Nghĩa Yên và Hương Phố, quý thầy Phó tế, quý xơ và quý Hội đồng Mục vụ giáo xứ sở tại.
Trước khi bước vào giờ tĩnh huấn, các hội viên đã cùng nhau cầu nguyện bằng lời kinh Mân Côi với phương thức Lectio Divina để cùng với Mẹ Maria sống niềm hy vọng vì xưa nay chưa từng có ai chạy đến với Mẹ mà Mẹ từ chối chẳng nhận lời.
Trong giờ tĩnh huấn, Cha Đaminh Phạm Minh Tri Phụ tá Đặc trách đã chia sẻ về tinh thần và sức mạnh của Kinh Mân Côi trong sự hy vọng cùng với Mẹ Maria đón nhận Mầu Nhiệm Tử Nạn và Phục Sinh của Đức Đức Giêsu – Con Mẹ. Đặc biệt là trước đau khổ tột cùng của Chúa Giêsu trên thánh giá. Tuy nhiên, dưới chân thánh giá, Mẹ vẫn đứng vững với một niềm hy vọng vào sự Phục sinh của Con Mẹ.
Sau giờ tĩnh huấn, Cha Tổng Đặc Trách hướng dẫn về tinh thần thực hành sống kinh Mân Côi trong từng thời khắc của ngày sống: Tham dự thánh lễ, chầu Thánh Thế, lần chuỗi Mân Côi và làm việc bác ái tông đồ.
Buổi chiều vào lúc 13g-14g15’, Cha Tổng Đặc Trách Phêrô đã chủ sự buổi thảo luận về những thao thức trăn trở của BĐH Hội nơi các Giáo hạt còn gặp nhiều khó khăn và cùng nhau góp ý cho cuốn Kim Chỉ Nam của Hội.
Cuối cùng vào lúc 14g30’ Thánh lễ được cử hành cách long trọng và sốt mến để với Mẹ sống niềm hy vọng – cùng nhau loan báo Tin Mừng, cụ thể và trên hết là sống chứng tá Tin Mừng hằng ngày bằng đời sống bác ái yêu thương và khiêm nhường phục vụ.
BTT – Ngàn Phố
Có thể bạn quan tâm
Ngày 27 Tháng 6 Năm 2025: Lễ Trọng Thánh Tâm Chúa Giêsu
Th6
Linh Mục – Người Mang Trái Tim Của Chúa
Th6
Thánh Lễ Tạ Ơn Công Bố Quyết Định Thành Lập Giáo Xứ Yên..
Th6
Tuyên Bố Của Hội Đồng Giám Mục Nhật Bản Về Việc Loại Bỏ..
Th6
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 26 (16/6 – 23/6/2025): Dấu Ấn..
Th6
Sứ Mạng Kiến Tạo Hòa Bình Của Giáo Hội
Th6
Dấu ấn 350 Năm Hạt Giống Tin Mừng Gieo Trên Đất Kẻ Nhím..
Th6
Chủng Sinh Khoá XVIII Được Sai Đi – Chính Thức Vào Giai Đoạn..
Th6
Giáo hội sẽ có thêm 174 Chân phước tử đạo – nạn nhân..
Th6
Giáo Xứ Diên Phúc: Cao Điểm Tuần Chầu – Hòa Mình Trong Hồng..
Th6
Giáo Xứ Minh Cầm: Hồng Phúc Thánh Thể Trong Tuần Chầu Đền Tạ
Th6
Ngày 24/06: Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả
Th6
Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Mình Và Máu Chúa Kitô Năm C –..
Th6
Giáo Xứ Tràng Lưu – Dấu Ấn 220 Năm Đón Nhận Tin Mừng..
Th6
10 Điều Bạn Nên Biết Về Chân Phước Carlo Acutis
Th6
Cáo Phó Linh Mục Phêrô Nguyễn Kim Long (Nhạc Sĩ Kim Long)
Th6
Thánh lễ mừng Hồng Ân Tiên Khấn – Hội Dòng MTG Vinh
Th6
Đức Cha Louis Ban Bí Tích Thêm Sức cho 95 Em Thiếu Nhi..
Th6
Bản Tổng Kết Hội Nghị Tuyên Úy Và Huynh Trưởng Thiếu Nhi Thánh..
Th6
Giáo Hạt Tam Tòa Hành Hương Năm Thánh Trong Niềm Hy Vọng
Th6