CARITAS HẠT NGHĨA YÊN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NGƯỜI KHUYẾT TẬT 2024
GPHT (27.4.2024) – Sáng thứ Năm, ngày 25/4/2024, Caritas Giáo hạt Nghĩa Yên đã tổ chức Đại hội Người khuyết tật lần thứ II tại Giáo xứ Sở hạt Nghĩa Yên. Ngày Đại hội đã quy tụ đông đảo anh chị em khiếm khuyết đến từ các Giáo xứ, các mái ấm, và cả những anh chị em lương dân trong khu vực Giáo hạt. Đại hội có sự hiện diện đầy yêu thương của Đức cha Louis, cha Giám đốc Caritas Giáo phận, cha đặc trách Caritas Giáo hạt Nghĩa Yên cùng quý cha. Điều đó nói lên sự quan tâm của các mục tử với những anh chị em kém may mắn trong Giáo hội.
Mở đầu chương trình là phần sinh hoạt văn nghệ với các tiết mục đơn sơ nhưng không kém phần sôi nổi, được các em đến từ các mái ấm chuẩn bị.
Sau đó, vào lúc 08g45, Đức cha Louis đã có những lời huấn từ với các tham dự viên. Ngài động viên, khích lệ những anh chị em khiếm khuyết, đồng thời mời gọi họ sống những giây phút cuộc đời với niềm vui và tình thương, biết cho đi những năng lượng tích cực mà mình có được.
Cao điểm của Đại hội là Thánh lễ vào lúc 9g30. Trong bài giảng lễ, Đức cha quảng diễn về tình thương trong cuộc sống, tình yêu thương cần được cho đi, để nhận về. Ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ sống tình thương bằng cách biết cho đi. Vì “cho thì có phúc hơn là nhận” (Cv 20, 35)
Kết thúc thánh lễ, cha Nguyễn Văn Toản – Đặc trách Caritas Giáo hạt Nghĩa Yên đã bày tỏ tâm tinh tạ ơn Chúa, tri ân Đức cha, quý cha, quý ân thân nhân cũng như những người đã góp phần làm nên buổi gặp gỡ ý nghĩa hôm nay.
Ước mong sao, qua buổi gặp gỡ này, các tham dự viên có thêm nhiều niềm vui và động lực để sống những giây phút cuộc đời thật ý nghĩa, biết chia sẻ các giá trị sống tích cực cho mọi người.
Ban Truyền thông Giáo phận
Có thể bạn quan tâm
Ngày 27 Tháng 6 Năm 2025: Lễ Trọng Thánh Tâm Chúa Giêsu
Th6
Linh Mục – Người Mang Trái Tim Của Chúa
Th6
Thánh Lễ Tạ Ơn Công Bố Quyết Định Thành Lập Giáo Xứ Yên..
Th6
Tuyên Bố Của Hội Đồng Giám Mục Nhật Bản Về Việc Loại Bỏ..
Th6
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 26 (16/6 – 23/6/2025): Dấu Ấn..
Th6
Sứ Mạng Kiến Tạo Hòa Bình Của Giáo Hội
Th6
Dấu ấn 350 Năm Hạt Giống Tin Mừng Gieo Trên Đất Kẻ Nhím..
Th6
Chủng Sinh Khoá XVIII Được Sai Đi – Chính Thức Vào Giai Đoạn..
Th6
Giáo hội sẽ có thêm 174 Chân phước tử đạo – nạn nhân..
Th6
Giáo Xứ Diên Phúc: Cao Điểm Tuần Chầu – Hòa Mình Trong Hồng..
Th6
Giáo Xứ Minh Cầm: Hồng Phúc Thánh Thể Trong Tuần Chầu Đền Tạ
Th6
Ngày 24/06: Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả
Th6
Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Mình Và Máu Chúa Kitô Năm C –..
Th6
Giáo Xứ Tràng Lưu – Dấu Ấn 220 Năm Đón Nhận Tin Mừng..
Th6
10 Điều Bạn Nên Biết Về Chân Phước Carlo Acutis
Th6
Cáo Phó Linh Mục Phêrô Nguyễn Kim Long (Nhạc Sĩ Kim Long)
Th6
Thánh lễ mừng Hồng Ân Tiên Khấn – Hội Dòng MTG Vinh
Th6
Đức Cha Louis Ban Bí Tích Thêm Sức cho 95 Em Thiếu Nhi..
Th6
Bản Tổng Kết Hội Nghị Tuyên Úy Và Huynh Trưởng Thiếu Nhi Thánh..
Th6
Giáo Hạt Tam Tòa Hành Hương Năm Thánh Trong Niềm Hy Vọng
Th6